Nghệ An thu hồi 139 dự án chậm tiến độ

TPO - Nghệ An đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư đã được cấp phép, các dự án đã ký kết nhưng bên cạnh đó cũng kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ.

Trong năm 2018, UBND tỉnh Nghệ An đã thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra các dự án chậm tiến độ. Đến thời điểm hiện tại, Đoàn đã kiểm tra xong 57 dự án/kế hoạch, 79 dự án ngoài khu kinh tế và các khu công nghiệp; 15 dự án/kế hoạch, 17 dự án trong Khu Kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp. Hiện, UBND tỉnh Nghệ An đã thu hồi 6 dự án chậm tiến độ, lũy kế đến nay thu hồi, chấm dứt hoạt động 139 dự án chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An thu hồi 139 dự án chậm tiến độ ảnh 1 Tỉnh Nghệ An kiến quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ.

Bên cạnh đó, tính đến tháng 9/2018, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 80 dự án được cấp mới. Chấp thuận chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng số vốn đăng ký là 7.575,56 tỷ đồng; điều chỉnh 5 lượt dự án với số vốn điều chỉnh tăng 612,17 tỷ đồng. Tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 8.188,73 tỷ đồng.

Một số dự án lớn được cấp mới từ đầu năm 2018 đến nay như: Dự án nhà máy bia, nước giải khát Masan tại Khu B - KCN Nam Cấm (1.661 tỷ đồng); Nhà máy sản xuất viên nén sinh khối Biomass Fuel Việt Nam tại KCN VSIP (20 triệu USD); các dự án cải tạo Khu A, B, C, D Quang Trung, TP. Vinh…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố

Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố

TPO - Tờ rơi, biển quảng cáo mua, bán, ký gửi đất Sóc Sơn xuất hiện la liệt hai bên đường, thậm chí đất rừng cũng được rao bán rầm rộ sau thông tin Hà Nội dự kiến quy hoạch huyện này lên thành phố. Nhiều chuyên gia cảnh báo người dân cần cẩn trọng không bị cuốn vào cơn "sốt đất" ăn theo thông tin quy hoạch.
Hà Nội muốn đưa 3 huyện lên thành phố: 'Kiểm soát quy hoạch tránh tạo cơn sốt đất ảo'

Hà Nội muốn đưa 3 huyện lên thành phố: 'Kiểm soát quy hoạch tránh tạo cơn sốt đất ảo'

TPO - Ủng hộ chủ trương Hà Nội quy hoạch 3 huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh lên thành phố. Tuy nhiên, KTS Phạm Thanh Tùng cho rằng, đây mới chỉ là ý tưởng, chủ trương vì vậy trong quá trình thực hiện cần kiểm soát tốt quy hoạch và phải có lộ trình nếu không sẽ tạo nên cơn “sốt đất ảo” và chính người dân sẽ chịu thiệt thòi.