Nghệ An: Hơn 31.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Các phụ huynh đưa con đi dự thi mặc cho trời nắng nóng vẫn lo lắng theo dõi phía ngoài tường bao khu vực thi.
Các phụ huynh đưa con đi dự thi mặc cho trời nắng nóng vẫn lo lắng theo dõi phía ngoài tường bao khu vực thi.
TPO - Sáng 7/6, toàn tỉnh Nghệ An có 31.202 thí sinh, đăng ký dự thi tại 56 hội đồng thi với 1.308 phòng thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Để phục vụ tốt cho kỳ thi này tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 3.000 giám thị làm công tác coi thi và hơn 1.000 người tham gia vào công tác phục vụ, bảo vệ. 

Công tác an ninh cũng được thắt chặt trong kỳ thi quan trọng này. Sở GD&ĐT Nghệ An đã thành lập 4 đoàn thanh tra lưu động để kiểm tra công tác chuẩn bị và công tác đảm bảo an toàn tại các điểm thi.

Ngay từ sáng sớm, các phụ huynh đã đưa con đến địa điểm thi. Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào dự thi môn thi đầu tiên Ngữ Văn. 

Em Nguyễn Xuân Huân (Nghi Lộc, Nghệ An) thi tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Duy Trinh (Nghi Lộc) được mẹ chở đến điểm thi từ sớm. Huân bước vào phòng thi với tâm lý có phần lo lắng bởi môn Văn không phải là môn thế mạnh của em.“Em cũng ôn luyện rất kỹ, hi vọng là làm bài suôn sẻ để có kết quả tốt nhất”, Huân cho biết.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Tp. Vinh, Nghệ An), sau tiếng trống khai mạc, các thí sinh bước vào phòng thi. An ninh được thắt chặt với sự tham gia của hơn 10 cán bộ chiến sỹ thuộc Công an phường Hưng Bình và Công an thành phố Vinh.

Đây cũng là điểm thi có số lượng thí sinh tham dự đông nhất, bởi vậy, phải tách ra làm hai điểm thi, một điểm thi tại trường chính và 1 điểm thi tại Trường THCS Đặng Thai Mai. Đây cũng chính là điểm thi lấy “điểm nền” để các thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Bởi vậy, sự căng thẳng hiện rõ trên khuôn mặt của các thí sinh và phụ huynh.

Khi các thí sinh bước vào phòng thi, huynh huynh vẫn tập trung ngoài cổng khá đông, cố gắng dõi vào trong. Chị Nguyễn Thu Hà (phường Hà Huy Tập) cho biết: “Đây là kỳ thi rất quan trọng nên từ hôm qua tôi xin phép cơ quan cho nghỉ làm để đưa con đi thi. Không biết cháu làm bài có ổn không”.

Anh Nguyễn Văn Hùng (phường Lê Lợi, Tp. Vinh, Nghệ An) có con trai thứ 2 tham dự ở điểm thi này để lấy điểm dự thi vào lớp chuyên Lý Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. 

“Khá căng thẳng và hồi hộp. Nhà ở gần nhưng tôi không yên tâm nên nghỉ việc đưa đón con đi thi. Với kết quả 3 môn thi Văn, Toán và Tiếng Anh ở đây, cháu còn phải trải qua một buổi thi môn chuyên để vào Trường Phan nên rất căng thẳng. Mong cháu bình tĩnh để làm bài thi một cách tốt nhất”.

Các thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn trong thời gian 120 phút, bắt đầu từ 8h đến 10h.

Theo kế hoạch tuyển sinh của Sở GD-ĐT Nghệ An thì sẽ có khoảng 29.000 chỉ tiêu vào các trường công lập và 3.000 chỉ tiêu còn lại sẽ phân bổ cho các trường ngoài công lập. Ngoài ra, kết quả tuyển sinh vào lớp 10 cũng sẽ là một phần căn cứ để thí sinh đăng ký vào Trường THPT Dân tộc nội trú và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH
Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh
TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Dư luận từng băn khoăn với một số quyết định trong công tác phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội. Ảnh: Duy Phạm
Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19: Quy định còn khiến người dân lúng túng
TP - “Nhiều khi người dân cũng hoang mang. Tìm kiếm thông tin trên mạng, ra hỏi các quy định ở phường, phường thì bảo chờ thành phố, quận, thành ra người dân gặp nhiều lúng túng,” đại biểu Nguyễn Lan Hương nêu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế- xã hội và phòng chống COVID-19 tại kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.