Thư giãn cuối tuần :

Nghề ăn hại

Nghề ăn hại
TP - Đoàn thanh tra Sở đến thăm một trường trung học, thầy hiệu trưởng hãnh diện giới thiệu:
Nghề ăn hại ảnh 1

- Thưa các đồng chí, trường chúng tôi từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là đào tạo những nhân tài nổi tiếng, chẳng hạn như các ông A-B là học giả từ thời Pháp thuộc, rồi đến các ông C-D-E đều là những nhà trí thức lớn của đất nước sau này. Ngay cả nhiều trí thức hiện khá nổi tiếng là người Việt trên thế giới cũng từng học tại đây.

Ông trưởng đoàn thanh tra chắp tay sau đít gật gù, ông hỏi thử một cậu học trò:

- Sau này lớn lên em thích làm nghề gì?

Cậu học trò trả lời dõng dạc:

- Dạ thưa, em sẽ làm luật sư ạ!

Các ông thanh tra lại hỏi thêm mấy học sinh khác, em nào cũng có tham vọng lớn, người thì muốn làm quan tòa, bác sĩ, dược sĩ, thậm chí có em lớn lên đòi sẽ làm nhà bác học... Thầy hiệu trưởng rất lấy làm hài lòng, xoa tay:

- Học sinh của chúng ta là cột trụ của đất nước, mỗi ngày một tiến xa hơn thế hệ trước...

Thấy cu Tèo tay chống cằm, ông thanh tra tò mò thử hỏi:

- Còn em, em mong sau này làm gì?

Cu Tèo nhanh nhẩu trả lời:

- Dạ thưa thầy, em muốn làm “đồ ăn hại” ạ!

Cả đoàn thanh tra lẫn các em học sinh trong lớp đều ngạc nhiên, thầy hiệu trưởng giẫy nẩy:

- Ấy, tại sao em lại nói như vậy?

Quay sang đoàn thanh tra, thầy thanh minh:

- Chắc chắn em Tèo đùa vui thôi, nhưng dù sao cũng là thiếu ý thức. Nhà trường không dạy các em như vậy...

Cu Tèo đáp tỉnh bơ:

- Dạ, đúng vừa rồi em nói như vậy là vì đầu cổng nhà em, một ông có chiếc “vi la” to tướng thật là đẹp lại có kẻ hầu người hạ, cứ mỗi sáng ông ta ra khỏi nhà thì ba em đều nói: “Thiệt, cái thằng lúc nào cũng ăn mặc bảnh bao, xe hơi bóng loáng, lại có vợ đẹp con khôn, chỉ ăn không ngồi rồi chẳng chịu làm gì sốt, đúng là cái đồ ăn hại!”

??!

Đoàn thanh tra ôm bụng cười. Sau đó cũng thể tất không đánh giá xấu gì về nhà trường. Họ chỉ yêu cầu các thầy gần học sinh hơn để giải thích kịp thời cho các em về các hiện tượng trong xã hội.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu

'Lòn, chui', chuyện tên cầu

TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.