Nghệ An đón 1.000 người về từ TPHCM đợt 1 bằng máy bay, những ai được miễn phí?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến việc đón công dân về từ TPHCM và các tỉnh phía Nam, Nghệ An sẽ chia thành từng đợt nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, địa phương và phù hợp với tình hình thực tế.

Cụ thể, Nghệ An sẽ thực hiện đón đợt 1 với khoảng 1.000 người từ TPHCM trở về quê theo 2 nhóm:

Nhóm thứ 1, ưu tiên các đối tượng người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em với khoảng 600 người.

Nhóm thứ 2 gồm những người có điều kiện, có khả năng tự chi trả kinh phí mua vé máy bay, cách ly, xét nghiệm và các chi phí khác.

Nghệ An đón 1.000 người về từ TPHCM đợt 1 bằng máy bay, những ai được miễn phí? ảnh 1

Trước đó, Nghệ An đón gần 1.000 từ Bắc Giang về cách ly.

Về phương tiện, đợt 1 sẽ vận chuyển về quê bằng máy bay. Đối với nhóm thứ 1 sẽ được hỗ trợ toàn bộ tiền vé máy bay, từ các nguồn: Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; các doanh nghiệp có tấm lòng đóng góp. Riêng nhóm thứ 2 phải tự chi trả tiền vé, về theo kế hoạch đã đăng ký và thống nhất với hãng hàng không.

Những công dân trở về sẽ được cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh, tại các điểm cách ly có thu phí là khách sạn ở TP Vinh, TX Cửa Lò. Nhóm thứ 1 sẽ được hỗ trợ toàn bộ kinh phí ăn, ở, xét nghiệm. Tại các điểm cách ly có thu phí thì thông báo cho những người có nhu cầu để đăng ký.

Về thời điểm đón, cố gắng thực hiện trong đầu tháng 8. Lên kế hoạch, phương án để thực hiện đúng, đầy đủ, phối hợp tích cực để triển khai đón công dân an toàn, hiệu quả.

Những ngày qua, lượng người về từ các tỉnh phía Nam bằng nhiều hình thức đang tăng lên, gây nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Chỉ tính riêng 4 ngày gần đây, Nghệ An đã ghi nhận gần 3.000 người trở về từ các tỉnh, thành, đặc biệt là các địa phương phía Nam. Toàn tỉnh có 22.708 đã trở về từ các địa phương trên cả nước chưa qua 14 ngày.

Tính đến ngày 26/7, đã có gần 10.000 người đang ở các tỉnh phía Nam đăng ký được trở về Nghệ An thông qua website: dangkyveque.nghean.gov.vn. Trong đó, có 4.546 người đang ở TPHCM; 3.621 người ở Bình Dương và 1.041 người ở Đồng Nai.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

TPO - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).