Ngày Valentine trên thế giới được kỷ niệm như thế nào?

Nhiều người châu Âu tặng nhau chìa khóa có hình trái tim vào ngày Valentine
Nhiều người châu Âu tặng nhau chìa khóa có hình trái tim vào ngày Valentine
TPO - Mỗi nước trên thế giới lại có nhiều cách khác nhau để kỷ niệm ngày tình yêu Valentine. Nhiều người châu Âu tặng nhau chìa khóa, còn Hàn Quốc thì phụ nữ tặng quà cho đàn ông.

Những người yêu nhau ở nhiều vùng tại châu Âu như miền Nam nước Đức, phía đông Thụy Sỹ, Áo, Italia... thường trao tặng nhau chiếc chìa khóa của Thánh Valentine. Đó được coi là cử chỉ lãng mạn và lời mời mở trái tim của nhau.

Tại Phần Lan, ngày Valentine được gọi là Ystävänpäivä, có nghĩa là Ngày tình bạn. Ngày đó dành cho những người bạn nhớ về nhau.

Các nước có nhiều người theo đạo Hồi như Pakistan, Malaysia, Ả rập Xê út, ai kỷ niệm ngày này có thể bị nhận một hình phạt nghiêm khắc và được coi là chống lại đạo Hồi.

Ngày Valentine ở Nhật Bản hoàn toàn dành cho nam giới. Ngày đó phụ nữ tặng sô cô la cho đàn ông và hy vọng họ được tặng lại quà và cuối năm.

Ở Hàn Quốc, ngày 14/2 là một trong 12 ngày tình yêu của năm. Bởi lẽ, các ngày 14  của mỗi tháng đều được coi là ngày tình yêu. Ngày đó, phụ nữ tặng quà cho đàn ông và họ sẽ được đáp lại vào ngày Valentine Trắng, tức là ngày 14/3, sau đó một tháng. Nếu như  món quà này không bị trả lại, những người độc thân đó sẽ ăn mừng  Ngày Valentine Trắng bằng món jajangmyeon, một món ăn được làm từ mỳ trắng và nước sốt đậu đen.

Tại Brazil, ngày Valentine không được kỷ niệm vào tháng 2 vì Ngày tình nhân của họ thường rơi vào dịp xung quanh lễ hội Carnival. Ngày lễ tình nhân theo ngôn ngữ của Brazil là "Dia dos Namorado" và rơi vào ngày 12/6. Đó là ngày người Brazil  tôn vinh vị Thánh Anthony, người bảo trợ cho các cuộc mai mối và tác thành  hôn nhân cho các cặp đôi.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.