Ngày mai, gió mùa đông bắc tràn về

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm mai (7/9), một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ, sau đó mở rộng ảnh hưởng xuống các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ. Đây là đợt gió mùa đông bắc đầu tiên năm nay.

Không khí lạnh có thể ảnh hưởng tới các tỉnh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc và gây một đợt mưa vừa, mưa to ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, trọng tâm ở khu vực Bắc Trung bộ do có sự kết hợp giữa gió đông bắc với địa hình chắn gió, trải dài theo hướng tây bắc - đông nam. Trước khi không khí lạnh tràn về, do sự tranh chấp giữa hai khối khí nóng ẩm ở phía Nam và không khí lạnh ở phía Bắc nên các tỉnh Bắc bộ cũng sẽ có mưa từ đêm nay (6/9), mưa nhiều nhất và tập trung nhất có khả năng xảy ra trong mai (7/9) ở hầu hết các tỉnh phía đông Bắc bộ.

Ảnh hưởng của gió mùa đông bắc cùng mưa khiến nhiệt độ có thể giảm từ 5-10oC. Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có thể giảm từ 33-35oC trong hôm nay xuống mức 29-31oC trong ngày 8-9/9. Sau đó, từ ngày 10/9 nhiệt độ lại tăng dần.

Với các tỉnh Trung bộ, nhiệt độ từ mức nắng nóng (35-36oC) trong hôm nay, sẽ xuống mức 26-28oC trong ngày 8-9/9/2018.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tháng 9/2018, không khí lạnh từ phía Bắc có xu hướng hoạt động mạnh dần. Ngoài ra, khu vực Bắc bộ vẫn có nguy cơ xảy ra các đợt mưa trên diện rộng, khu vực Bắc và Trung Trung bộ bắt đầu bước vào mùa mưa và lượng mưa sẽ có xu hướng gia tăng.

MỚI - NÓNG
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
TPO - Sau khi Hà Nội áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, công trường xây dựng buộc phải tạm dừng thi công, giao thông qua các cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ, về quê không được, ở lại thì không có việc làm, một nhóm 22 công nhân vô tình "mắc kẹt” trong phòng trọ rộng chưa tới 20m2 ở phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm