Ngày mai diễn ra Nhật thực cuối cùng của năm, Việt Nam xem vào lúc mấy giờ?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bóng của mặt trăng sẽ đi qua phía trước mặt trời vào ngày 26/10 trong sự kiện nhật thực một phần có thể nhìn thấy từ hầu hết châu Âu, Bắc Phi, Trung Đông và các phần phía tây của châu Á.
Ngày mai diễn ra Nhật thực cuối cùng của năm, Việt Nam xem vào lúc mấy giờ? ảnh 1

Hiện tượng nhật thực một phần được chụp ở Mỹ tháng 6/2021.

Nhật thực sẽ bắt đầu ở Vương quốc Anh lúc 10:08 sáng, khi bóng của mặt trăng sẽ từ từ đi qua phía trên bên trái của mặt trời, đạt cực đại lúc 10:59 sáng, tại thời điểm đó 15% của bề mặt mặt trời sẽ bị che khuất.

Nhật thực sẽ có thể nhìn thấy rõ hơn ở xa hơn về phía đông như ở phía Tây Siberi của Nga, gần thành phố Nizhnevartovsk, người xem sẽ có thể nhìn thấy mặt trăng che 86,2% mặt trời.

Ở những nơi khác ở Đông Âu và Đông Á, chẳng hạn như Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy và Tây Bắc Ấn Độ, bề mặt của mặt trời sẽ bị mặt trăng che phủ hơn 60%. Iceland, Đức, đông Pháp, Ý, Hy Lạp, Ai Cập và tây nam Ấn Độ sẽ được dự đoán nhật thực khoảng 40%.

Nếu bạn đang ở bất kỳ nơi nào trên thế giới và muốn xem hiện tượng nhật thực một phần này, hãy nhớ đeo kính nhật thực và đặt kính lọc mặt trời trên vật kính của máy ảnh và kính thiên văn để tránh nguy cơ tổn thương mắt vĩnh viễn.

Sự kiện thiên văn thú vị tiếp theo sẽ là nguyệt thực toàn phần vào ngày 8/11. Nguyệt thực toàn phần này sẽ có thể nhìn thấy từ Bắc Mỹ, các phần của Nam Mỹ, trung và đông Á, Úc và New Zealand.

Tại Việt Nam, nhật thực sẽ bắt đầu diễn ra ngày 26/10 vào lúc 15:58 chiều, đạt đỉnh lúc 18 giờ, và kết thúc vào 20 giờ. Tại thời điểm này, Mặt Trời vẫn chưa lặn, nên chúng ta có thể quan sát thấy một phần giai đoạn của nhật thực.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG