Ngày mai 16/6, Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ tư

Đoàn Thị Hương được cảnh sát hộ tống đến tòa Sepang hôm 30/5. Ảnh: AFP.
Đoàn Thị Hương được cảnh sát hộ tống đến tòa Sepang hôm 30/5. Ảnh: AFP.
TPO - Sức khỏe của Đoàn Thị Hương vẫn ổn định và tinh thần tốt trước khi ra tòa lần thứ tư vào ngày mai, 16/6.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 16/5 để trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin về tình trạng sức khỏe của Đoàn Thị Hương.

Bà Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các luật sư Malaysia để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho Đoàn Thị Hương.

Trước đó, báo Star của Malaysia đưa tin Tòa án tối cao Shah Alam của Malaysia thông báo sẽ mở phiên xử kín vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol vào ngày 16/6.

Đoàn Thị Hương và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah dự kiến sẽ cùng xuất hiện ở phiên tòa này.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cáo buộc giết hại công dân Triều Tiên Kim Chol, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13/2.

Hai nghi phạm này có thể bị kết án tử hình nếu bị kết án theo Điều 302 của Bộ luật Hình sự Malaysia. 

Tuy nhiên cả hai nghi phạm đều bác bỏ mọi cáo buộc, khẳng định họ đã bị lừa để tham gia diễn một chương trình truyền hình thực tế vô hại chứ không phải ám sát ông Kim.

Hai nghi phạm đã ra tòa lần thứ nhất vào ngày 1/3, lần hai vào ngày 13/4, lần ba vào ngày 30/5. Nhưng cả ba phiên tòa này đều chuyển hồ sơ lên cấp cao hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bàn giao công việc cho người kế nhiệm Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: Mofa)

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Ngoại giao cho ông Bùi Thanh Sơn

TPO - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.