Ngày hội tôn vinh người hiến máu

Ngày hội tôn vinh người hiến máu
TP - Ngày 13/6, tại Viện Huyết học truyền máu T.Ư (Hà Nội) sẽ diễn ra Ngày hội mùa hè nhân ái  lần thứ 3 có chủ đề “Kết nối cộng đồng hiến máu”. 

Chương trình có các hoạt động giao lưu, tọa đàm và tri ân, tôn vinh những người hiến máu, tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu; tổ chức hiến máu để điều trị và cứu chữa trong dịp hè - thời điểm khan hiếm máu. Ngày hội là hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6), do Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và nhiều đơn vị, tổ chức khác.

Dịp này, Hội Thanh niên vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) Hà Nội cũng tổ chức Lễ ra quân chiến dịch vận động hiến máu hè 2015; ra mắt 15 đội hình tình nguyện hồng tổ chức vận động hiến máu trong dịp hè, phát động chương trình hưởng ứng Hành trình Đỏ 2015 tại Hà Nội.

Nhân Ngày thế giới tôn vinh những người HMTN 14/6, ngày 12/6 Ban chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ tôn vinh những người HMTN 2015 của tỉnh. Tại buổi lễ, UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen 12 hộ gia đình, 32 tập thể, 48 cá nhân. Ban chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Khánh Hòa cũng tặng giấy khen cho 22 hộ gia đình, 99 tập thể và 184 cá nhân. Ngay tại lễ tôn vinh, Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận 300 đơn vị máu.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo vận động HMTN thành phố Đà Nẵng đã trao bằng khen cho 42 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN và 48 cá nhân có thành tích tham gia hiến máu từ 20 lần trở lên trong năm 2014. Trong năm 2014, các đội HMTN đã vận động 1.882 đơn vị máu đột xuất, các đội hiến máu dự bị đã hiến 452 đơn vị tiểu cầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.
Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

TPO - Trước những trăn trở của cử tri về hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương cho biết, ông sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật đảm bảo an sinh xã hội; đặc biệt là chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở (khóm, ấp) để nâng cao đời sống, thu nhập thỏa đáng với đóng góp quan trọng của họ cho địa phương.