Vụ tai nạn ở Kon Tum:

Ngày đau thương trong gia đình có 2 người gặp nạn

Ngày đau thương trong gia đình có 2 người gặp nạn
(TPO) Trong số 31 nạn nhân có 2 anh em ông Đỗ Đăng Hạt (67 tuổi) và ông Đỗ Đình Vạn (53 tuổi) cùng gặp nạn. Ông Vạn may mắn là 1 trong 2 người thoát chết.
Ngày đau thương trong gia đình có 2 người gặp nạn ảnh 1
Hiện trường chiếc xe mang biển số 29M6472 chở các cựu chiến binh gặp nạn

22 giờ 20 ngày 21/4, chúng tôi có mặt tại nhà ông Đỗ Đăng Hạt. Một không khí đau thương bao trùm lên căn phòng nhỏ rộng chừng 25 m vuông trên tầng 2 của nhà C7. Cả gia đình ông Hạt (người dân khu phố quen gọi là ông Thắng) vẫn người nằm trên giường, người ngồi dưới đất khóc than chẳng thiết uống, ăn.

Tin xấu như một cú giáng mạnh lấy đi toàn bộ sức lực của bà Đản - Vợ ông Hạt, cùng các con, cháu. Những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt họ. Những giọng nói nghẹn lại và chực bật khóc khi nói về người đã khuất. Sự mệt mỏi, đau xót hiện rõ trên từng gương mặt của những người thân trong gia đình ông Hạt và ông Vạn.

Sự mất mát là quá lớn. Không ai có thể tin được cái việc khủng khiếp kia lại bất ngờ xảy đến với gia đình họ và những người cùng đi trên chuyến xe. Còn gì xót xa hơn khi cùng một gia đình có 2 người gặp nạn: Một người qua đời, một người may mắn còn sống nhưng bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện mà chưa có một người thân ở bên. 

Trong lúc tang gia bối rối, người nhà của ông Hạt cho biết, ngay sau lúc nhận được tin chẳng lành, tất cả anh em ở quê (Hà Đông, Hà Tây) đã tập trung tại nhà bà Đản để họp bàn chuyện hậu sự và ngóng trông những thông tin mới.

Thông tin ông Hạt qua đời, ông Vạn bị thương nặng cũng đã được báo sang cho người con trai ông Hạt là anh Trung, đang sinh sống ở nước ngoài. Theo dự kiến, đến thứ Ba (26/3), vợ chồng anh Trung sẽ về đến Hà Nội.

Một người em của ông Hạt cho biết nhà của ông Hạt ở C7 Kim Liên, còn ông Vạn và gia đình sinh sống tại Hà Đông. Trước khi xảy ra tai nạn, cả ông Hạt và ông Vạn đã cùng đăng ký tham gia chuyến đi của các cựu chiến binh phường Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội).

Cũng theo người em của ông Hạt, ngay sau khi nhận được tin dữ, gia đình đã quyết định cử một người bay vào KonTom lúc 17 giờ cùng ngày. Khi chúng tôi có mặt tại nhà ông Hạt thì gia đình vẫn chưa có thông tin gì mới.

Một người em của ông Hạt cho biết gia đình rất sốt ruột chờ đợi thông tin báo về. "Dù đi máy bay nhưng sau đó người nhà chúng tôi vẫn phải đi ôtô tiếp hơn 100 km nữa mới đến được nơi xảy ra tai nạn. Thời gian trôi đi và gia đình chúng tôi rất sốt ruột" - Người em trai ông Hạt nói.

Một số bà con hàng xóm sống tại khu tập thể C7 cho biết, ông Hạt không chỉ là một cựu chiến binh có nhiều thành tích, năng nổ trong các công tác hoạt động của phường mà còn đang đảm nhiệm chức vụ Bí thư Chi bộ.

Chiều 21/4, sau khi nhận được tin dữ, chính quyền phường Kim Liên và quận Đống Đa cùng đông đảo họ hàng, bà con khu phố đã lần lượt đến chia buồn cùng gia đình ông Đỗ Đăng Hạt. Đại diện các cấp chính quyền địa phương đã hứa sẽ đưa thi hài ông Hạt về quê ở Hà Đông an táng theo đúng nguyện vọng của gia đình.

Bí thư Đảng ủy phường Kim Liên:

"Chúng tôi sẽ giải quyết tất cả yêu cầu của gia đình các nạn nhân"

Ngày đau thương trong gia đình có 2 người gặp nạn ảnh 2
Ông Nguyễn Bình - Bí thư Đảng ủy phường Kim Liên

21 giờ 50 ngày 21/4, chúng tôi có mặt tại trụ sở UBND phường Kim Liên. Dù đã muộn nhưng rất đông cán bộ của phường có mặt tại nơi làm việc. Trao đổi với phóng viên Tiền phong Online, Bí thư Đảng ủy phường Kim Liên, ông Nguyễn Bình, cho biết: Sau khi có tin dữ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo phường phải trực 24/24 giờ để đợi tin báo và giải quyết vụ tai nạn.

Lúc 15 giờ ngày 21/4, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Chủ tịch phường Kim Liên Trần Thị Thanh Huyền cùng gần 10 người khác đã lập tức đi ôtô vào Kon Tum để nắm bắt và tìm hiểu tình hình.

Trước mắt, phường cùng các cơ quan khác tập trung đưa thi thể của những người gặp nạn ra Hà Nội. Thành phố đã hợp đồng với tỉnh Kon Tum đưa thi thể những người gặp nạn ra Bệnh viện Quân khu 5 (Đà Nẵng). Thành phố cũng cử 12 xe lạnh đi để chuyển thi thể các cựu chiến binh ra nhà lạnh của Nhà tang lễ Văn Điển.

"Chúng tôi đã đến chia buồn với gia đình các nạn nhân gặp nạn và thông báo các tình hình giải quyết vụ tai nạn. Chúng tôi cũng sẽ giải quyết tất cả các yêu cầu của gia đình các nạn nhân" - Ông Nguyễn Bình cho biết.

Lịch trình Chuyến đi dự kiến của các cựu chiến binh

Lời chia buồn của bạn đọc trên Tiền Phong Online

Tên: Cam Giang

Email: camgiang@gmail.com

Vo cung dau xot...

Nhan duoc tin du tat ca moi nguoi dan tren dat nuoc ta deu bang hoang, dau xot. Xin vinh biet, cau mong cho cac anh chi thanh than di ve coi vinh hang. Xin phep gui loi chia buon sau sac nhat toi cac gia dinh. Hay co gang vuot qua noi dau thuong nay. Ca nuoc ta luon o ben canh cac ban!

Tên: Truong Cam Nhung

Email: nguyentcn@yahoo.com

Xin gửi lời chia buồn đến gia đình các cô, các bác CCB!

Cháu biết đau thương, mất mát này không dễ gì để vượt qua nhưng mong gia quyến kìm nén đau thương, cố gắng vượt qua khó khăn để các cô, các bác ở dưới suối vàng được yên lòng.

Email: phonglanden@yahoo.com

Chau muon co buc anh cua cuu chien binh phuong kim lien co duoc khong a? Ong ban chau o trong buc anh do. Do la buc anh cuoi cung cua ong ban ay (Ong ban ay la LE QUY LONG ) . Ban chau rat buon vi ban ay quy ong lam. Neu co the chau mong cac co chu mang den tan nha ban ay duoc khong a? Nha ban ay o B20 KIM LIEN. Chau xin chan thanh cam on!

Tên: Vũ Nam Khang

Email: tinhyeulunglinh0125@yahoo.com

Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình nạn nhân.

Tên: Luong Thanh Huan

Email: HuanLT@QH.GOV.VN

Chia buồn của Vụ Dân tộc VPQH

Được tin vụ tai nạn thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của các CCB Phường Kim Liên, Vụ Dân tộc, VP Quốc Hội vô cùng đau xót và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân. Vụ Dân tộc VP Quốc hội đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức và đoàn thể hãy tạo mọi điều kiện tốt nhất với các gia đình có người bị nạn.

Email: Phgthuy02@yahoo.com

Thật đột ngột và đau lòng !

Tôi xin chân thành chia buồn cùng gia đình các nạn nhân những cựu chiến binh đáng kính ! 

MỚI - NÓNG