Ngày đầu thi THPT, xuất hiện phao thi ở Hà Nội và Quảng Nam

Phao thi lẫn trong đống giấy rác ngoài cổng điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội. Ảnh: Dương Tâm
Phao thi lẫn trong đống giấy rác ngoài cổng điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội. Ảnh: Dương Tâm
Tài liệu Ngữ văn in cỡ siêu nhỏ được tìm thấy rải rác trước cổng điểm thi dành cho thí sinh tự do sau ngày thi đầu tiên.

Chiều 25/6, cổng điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội xuất hiện nhiều bộ tài liệu môn Ngữ văn được in với kích thước nhỏ, vừa lòng bàn tay, có đánh dấu trang và tên tác phẩm như Chí PhèoVợ nhặt hay Chiếc thuyền ngoài xa. Số pháo này vứt tập trung ở đống rác nhỏ ven vỉa hè ngay cổng điểm thi. Một số bộ rơi riêng lẻ. Nhiều tờ pháo đã bị bật ghim khỏi bộ chúng. 

Nội dung các bộ phao thi được tìm thấy chủ yếu là kiến thức liên quan đến phần làm văn chiếm 5 điểm trong đề thi chính thức với những dạng câu hỏi quen thuộc, như phân tích nhân vật hay tình huống chuyện trong một tác phẩm.

Một số phụ huynh đứng đợi con ở điểm thi dành cho thí sinh tự do này ngạc nhiên khi thấy vẫn có em chuẩn bị phao, nhưng tin rằng kỳ thi diễn ra nghiêm túc, dù mang phao vào cũng không xem được. 

Ngày đầu thi THPT, xuất hiện phao thi ở Hà Nội và Quảng Nam ảnh 1 Phao thi nằm rải rác bên kia đường cổng trường THCS Lý Tự Trọng. Ảnh: Đắc Thành

Lúc 15h, một người thu mua giấy vụn đã đến nhặt số phao thi được vứt bên đường, nhưng những phao nhỏ chằng chịt chữ vẫn sót lại.

Tình trạng phao thi nằm rải rác trước cổng điểm thi cũng xảy ra ở trường THCS Lý Tự Trọng, đường Huỳnh Thúc Kháng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Số phao thi đa dạng về chủng loại, được in chữ rất nhỏ trên mỗi tờ giấy rộng khoảng 5 cm, dài 10 cm; có những tờ rộng 3 cm, dài 30 cm… và được gấp lại.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, cho rằng việc xuất hiện phao thi có thể vì hội đồng thi làm rất nghiêm nên trước khi vào trường, thí sinh tự giác vứt đi. Ông Quốc khẳng định trong phòng thi, thí sinh dở tài liệu bị lập biên bản ngay.

Tại điểm thi THCS Lý Tự Trọng, môn Ngữ văn sáng nay có hai thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG