Ngày đầu thay đổi vị trí đón xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 29/7, các xe công nghệ tại sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu đón khách tại tầng trệt nhà xe TCP (ga quốc nội) thay vì phải lên tầng 3 đến tầng 6 để đón khách như trước.

Theo ghi nhận, trong ngày 29/7, xe công nghệ đã bắt đầu đón và khách tại làn D1 và D2 tại tầng trệt nhà xe TCP và ngưng đón khách tại các tầng lầu.

Nhà xe cũng đã dán thông báo với nội dung: “Xe công nghệ không được đón, trả khách từ tầng 3 đến tầng 6”.

Ngày đầu thay đổi vị trí đón xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1

Thông báo được dán tại nhà xe TCP.

Với việc bố trí làn riêng đón trả khách mới cho xe công nghệ thì khách sau khi đến sân bay chỉ việc di chuyển thẳng vào khu vực làn D1, D2 để đón xe công nghệ. Việc này theo hành khách sẽ giúp dễ kiểm soát, tránh tình trạng nhiều xe tắt ứng dụng rồi chèo kéo, nâng giá cước.

Thêm nữa, việc bố trí điểm đón trả khách sẽ giúp hành khách thoát cảnh leo tầng cao đón xe như hơn một năm qua gây bất tiện cho hành khách.

Ngày đầu thay đổi vị trí đón xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2

Khá đông xe công nghệ vào đón khách tại làn D1 trong sáng nay.

Do ngày đầu đón xe công nghệ ở vị trí mới nên nhiều hành khách và tài xế vẫn còn bỡ ngỡ, chưa quen dẫn đến đi nhầm điểm đón.

“Tôi vừa lên tầng để đón xe công nghệ thì được nhân viên thông báo đã thay đổi nơi đón xe. Việc thay đổi có làm tốn chút ít thời gian, nhưng sắp tới người dân được đón xe ở tầng trệt như thế này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều”- Anh Ngô Văn Chương (38 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) chia sẻ.

Ngày đầu thay đổi vị trí đón xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 3
Ngày đầu thay đổi vị trí đón xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 4

Xe công nghệ bắt đầu đón khách tại làn D1 và D2 tại tầng trệt nhà xe TCP và ngưng đón khách tại các tầng lầu.

Bên cạnh đó, nhiều hành khách cũng bày tỏ sự phấn khởi vì đã ‘thoát cảnh’ leo tầng lầu để đón xe công nghệ như trước đây.

Chị Lê Thu Trinh (28 tuổi, ngụ quận Tân Phú) cho biết, việc thay đổi điểm đón như thế này rất hợp lý, tiết kiệm được thời gian và giúp hành khách và tài xế đỡ vất vả hơn rất nhiều.

“Nếu như trước đây phải đi bộ từ nhà ga rồi chờ thang máy để lên tầng trên đón xe công nghệ thì bây giờ chỉ đơn giản là đón xe ở tầng trệt, rút ngắn rất nhiều thời gian”- chị Trinh chia sẻ.

Ngày đầu thay đổi vị trí đón xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 5
Ngày đầu thay đổi vị trí đón xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 6

Hành khách không còn cảnh phải 'leo tầng' để đón xe công nghệ như trước đây.

Trước đó, chiều 27/7, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã có buổi khảo sát, làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đồng thời kiểm tra hoạt động đón, trả khách ở nhà giữ xe TCP.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn đã yêu cầu nhà để xe TCP ngừng đưa xe công nghệ vào đón khách trên các tầng. Đồng thời, nhà để xe TCP gấp rút thông báo để các hãng xe, tài xế và hành khách không chật vật leo lầu đón xe như lâu nay.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam khẩn trương làm báo cáo tổng thể về phương án, giải pháp hạn chế ùn tắc, xử lý vi phạm với các xe đón khách không đúng quy định…

MỚI - NÓNG