Ngày cuối tuần vui vẻ của thương binh, cựu thanh niên xung phong Bắc Ninh, Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 17/7, các nhà tài trợ phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức thăm hỏi, tặng quà các thương binh nặng đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) và Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Cùng ngày, đại diện Báo Tiền Phong tổ chức trao 100 suất quà của các nhà tài trợ cho cựu Thanh niên xung phong tại tỉnh Bắc Giang nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống của lực lượng.
Ngày cuối tuần vui vẻ của thương binh, cựu thanh niên xung phong Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 1

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) đang nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị cho 94 thương, bệnh binh nặng. Vừa qua, Trung tâm nằm ở trong vùng tâm dịch COVID-19 của Bắc Ninh nhưng nhờ công tác phòng dịch tốt nên các thương binh nặng tại đây vẫn được an toàn, mạnh khoẻ.

Ngày cuối tuần vui vẻ của thương binh, cựu thanh niên xung phong Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 2

Tại đây, thông qua báo Tiền Phong, Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land) trao tặng phần quà trị giá 30 triệu đồng. Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn TNCS HCM, mô hình ATM gạo cũng gửi tặng 400 kg gạo cho các thương binh của trung tâm.

Ngày cuối tuần vui vẻ của thương binh, cựu thanh niên xung phong Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 3

Thương binh hạng 1/4 Đỗ Đăng Khuây thay mặt thương bệnh binh trong Trung tâm vui mừng đón nhận món quà và cảm ơn các nhà tài trợ và báo Tiền Phong.

Ngày cuối tuần vui vẻ của thương binh, cựu thanh niên xung phong Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 4

Ông Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành cảm ơn và mong báo Tiền Phong và các nhà hảo tâm đồng hành cùng Trung tâm. Ông Hương cho biết, những món quà góp phần động viên tinh thần cho các bác thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, vượt qua nỗi đau bệnh tật, chứng kiến sự phát triển của đất nước.

Ngày cuối tuần vui vẻ của thương binh, cựu thanh niên xung phong Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 5

Trung tâm Chăm sóc Thương binh Lạng Giang (Bắc Giang) là nơi nuôi dưỡng 45 thương, bệnh binh nặng, mất sức từ 81% trở lên của hơn 20 tỉnh, thành phố. Đa phần các thương, bệnh binh ở đây có tuổi đời cao, các vết thương cũ thường xuyên tái phát.

Ngày cuối tuần vui vẻ của thương binh, cựu thanh niên xung phong Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 6

Lãnh đạo Trung tâm Chăm sóc Thương binh Lạng Giang đánh giá cao và cảm ơn báo Tiền Phong, Him Lam Land luôn quan tâm, hỗ trợ các thương binh ở đây. Tại đây, thông qua báo Tiền Phong, Him Lam Land tặng 15 triệu đồng cho các thương binh của trung tâm. Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn TNCS HCM, mô hình ATM gạo cũng gửi tặng 400 kg gạo cho các thương binh của trung tâm gửi tặng 300 kg gạo cho các thương, bệnh binh của trung tâm.

Ngày cuối tuần vui vẻ của thương binh, cựu thanh niên xung phong Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 7

Cũng trong sáng 17/7, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam (15/7/1950- 15/7/2021), các nhà tài trợ phối hợp với Báo Tiền Phong, Tỉnh đoàn Bắc Giang, Hôi Cựu TNXP tỉnh Bắc Giang tổ chức trao quà cho cựu thanh niên xung phong tại tỉnh Bắc Giang - địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 thời gian qua. Trong ảnh, bà Nguyễn Thị Phương, Phó GĐ chuỗi khách sạn Ravatel Bắc Giang - một trong những nhà tài trợ cho biết, đây là hoạt động nhằm bày tình cảm, lòng biết ơn của lãnh đạo và những người trẻ tuổi trong công ty đối với những người đã hi sinh xương máu và tuổi trẻ cho độc lập, tự do của tổ quốc.

Ngày cuối tuần vui vẻ của thương binh, cựu thanh niên xung phong Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 8

Anh Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư tỉnh Đoàn Bắc Giang trao quà cho các cựu TNXP

Ngày cuối tuần vui vẻ của thương binh, cựu thanh niên xung phong Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 9

Ông Trịnh Thanh Giang, Chủ tịch Hội cựu TNXP phấn khởi cho biết, dù năm nay bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng lực lượng cựu TNXP vẫn được nhiều đơn vị quan tâm tổ chức gặp mặt, tặng quà để những TNXP một thời được gặp gỡ, ôn lại truyền thống của lực lượng.

Ngày cuối tuần vui vẻ của thương binh, cựu thanh niên xung phong Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 10
Nhà báo Hồ Sỹ Lực – Phó trưởng Ban phụ trách Ban Bạn đọc và công tác xã hội, kiêm trưởng Văn phòng đại diện báo Tiền Phong tại Bắc Giang trao quà tặng là trứng gà của Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam cho các cựu TNXP.
Ngày cuối tuần vui vẻ của thương binh, cựu thanh niên xung phong Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 11
Dù tổ chức muộn so với ngày truyền thống của lực lượng Cựu TNXP nhưng chương trình vẫn mang lại niềm vui cho các cựu TNXP. Chương trình trao tặng 50 triệu đồng tiền mặt (do một doanh nghiệp đầu tư đường cao tốc tại Hà Nội, hệ thống khách sạn Ravatel - Bắc Giang, Hợp tác xã Hải An - Công ty TNHH Hải Âu trao tặng) và 136 hộp trứng gà của Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam.

Trong đợt cao điểm tri ân các thương binh, thanh niên xung phong và các đối tượng chính sách lần này, Công ty CP kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land) thuộc Tập đoàn Him Lam phối hợp với Báo Tiền Phong tài trợ 275 triệu đồng cho chương trình thăm tặng quà 12 trung tâm Điều dưỡng Thương binh và người có công trên cả nước. Chương trình còn có sự đồng hành của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Tập đoàn Dabaco Việt Nam, hệ thống khách sạn Ravatel, Hợp tác xã Hải An - Công ty TNHH Hải Âu, mô hình ATM gạo, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn TNCS HCM và nhiều đơn vị khác.

MỚI - NÓNG