Ngày càng nhiều người Anh xin đổi quốc tịch

Ngày càng nhiều người Anh xin đổi quốc tịch
TP - Sau Ireland, những nước được người  Anh “để mắt” đến nhiều nhất là Thụy Điển và Tây Ban Nha, tiếp đó là Italia, quốc đảo Sypre, Pháp, Hy Lạp và quốc đảo Malta, những nước thuộc Liên minh châu Âu (EU). 

Hồi tuần trước, Thụy Điển đã nhận được một số lượng kỷ lục đơn xin của công dân Anh đang sinh sống tại Thụy Điển muốn có được hộ chiếu nước này (ảnh). 

Paul Sonkamble, một người Anh chuyên tổ chức những đợt biểu diễn âm nhạc xuyên biên giới, cho biết ông đã nộp đơn xin chuyển sang quốc tịch Thuỵ Điển ngay sau Brexit vì lý do công việc, nhằm tránh gặp rắc rối tại biên giới. 

Ngoài Thuỵ Điển, Tây Ban Nha cũng nằm trong “tầm ngắm” của rất nhiều người Anh. Theo The Local, nhiều người Anh đang sống ở Tây Ban Nha cũng bắt đầu tìm hiểu trên mạng Internet cách làm thế nào để có được hộ chiếu Tây Ban Nha.

Đối với nam giới Anh, phương pháp đơn giản nhất để nhận được quốc tịch Tây Ban Nha là kết hôn với một phụ nữ Tây Ban Nha. Vì thế, theo dự đoán của các nhà báo, sau Brexit, số lượng các cuộc hôn nhân chồng Anh vợ Tây Ban Nha  rất có thể sẽ tăng lên đáng kể.

Theo Theo Newsru.com
MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.