Ngày 8/2 xét nghiệm lần 3 cho cô, trò Trường Tiểu học Xuân Phương

TPO - Theo thông tin từ quận Nam Từ Liêm, vào hôm qua 5/2, toàn bộ cô, trò Trường Tiểu học Xuân Phương đã được làm xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2 lần 2.

Thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 5/2, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, Bộ Y tế đã có quan điểm về việc cách ly với các trường hợp dưới 5 tuổi và trên 5 tuổi.

 Theo đó, trẻ dưới 5 tuổi sẽ được cho cách ly tại nhà, nhưng phải có người chăm sóc và đảm bảo không có người già ở cùng. Trẻ hơn 5 tuổi thì trong vòng 1 tuần phải xét nghiệm 3 lần, nếu âm tính thì cho cách ly tại nhà.

 Như các trường hợp đang cách ly ở trường Tiểu học Xuân Phương, theo ông Hiền, đã xét nghiệm âm tính lần 1, ngày 5/2 và ngày 8/2 lấy mẫu xét nghiệm lần thứ hai và thứ ba, nếu âm tính 3 lần sẽ cho phép cách ly tại nhà.

 Trước đó, như đã thông tin, từ đêm 30/1/2021, do có một học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương dương tính với SARS-CoV-2, nhà trường đã thông báo cho tất cả phụ huynh, giáo viên liên quan là F1 gồm 80 người đi cách ly.

Cụ thể gồm 45 học sinh cùng lớp 3 với bệnh nhân, 12 học sinh ngủ bán trú là học sinh cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc bán trú được cách ly tập trung ngay trong Trường Tiểu học Xuân Phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðảo Bé Lý Sơn với trầm tích núi lửa triệu năm. Ảnh: Bùi Thanh Trung

Quảng Ngãi muốn 'khai tử' dự án công viên địa chất toàn cầu: Gần đến đích thì dừng?

TP - Năm 2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh việc phải thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về xây dựng Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh, hướng tới việc được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Tuy nhiên, sau khi tiêu tốn 20 tỷ đồng, đã gần đến đích, nay Quảng Ngãi đang tính gác lại “cuộc chơi”.
Hà Nội muốn đánh giá khoa học hiệu quả của buýt BRT

Cần đánh giá hiệu quả buýt BRT một cách khoa học

TP - Sau khi nhiều cơ quan báo chí có phản ánh về hiệu quả của xe buýt BRT sau 4 năm hoạt động, UBND thành phố Hà Nội đã có yêu cầu Sở GTVT có báo cáo đánh giá. Trong văn bản vừa gửi thành phố, Sở GTVT cho biết, cần phải nghiên cứu đánh giá một cách khoa học.
Những vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường N5

N5 - Cung đường tử thần ở Nghệ An

TP - Thực trạng tai nạn giao thông ở trên tuyến N5( đường nối QL1A với QL7 tại Nghệ An) khiến người tham gia giao thông tại đây luôn bất an, lo sợ. N5 được người dân gọi bằng cái tên không mấy vui: “Cung đường chết” hay “Con đường tử thần”,…
Người dân theo dõi danh sách cử tri được niêm yết tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: LD

Không dùng tiền lôi kéo, mua chuộc cử tri

TP - Tại kỳ bầu cử này, thời gian vận động bầu cử bắt đầu từ sau khi công bố danh sách chính thức những người ứng cử và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ. Khi vận động bầu cử, người ứng cử không sử dụng hoặc hứa tặng, cho, ủng hộ, tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất để lôi kéo, mua chuộc cử tri.