Ngày 27/2, xét xử vụ án Thiên Lợi Hòa

Ngày 27/2, xét xử vụ án Thiên Lợi Hòa
TP - Theo lịch dự kiến, ngày 27/2, TAND tỉnh Lào Cai sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án buôn lậu, trốn thuế, đưa - nhận hối lộ... xảy ra tại Cty TNHH Thiên Lợi Hòa.

Với 25 bị cáo với nhiều nhóm tội danh, phiên xét xử dự kiến kéo dài khoảng 20 ngày.

Trước đó, TAND tỉnh Lào Cai từng trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung 15 vấn đề trong vụ án. Tuy nhiên, mới đây Viện KSNDTC đã có văn bản hồi đáp, bảo lưu quan điểm truy tố và đề nghị TAND Lào Cai sớm đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm.

Cáo trạng của Viện KSNDTC kết luận Nguyễn Thị Ngọc Liên (nguyên Giám đốc Cty Thiên Lợi Hòa) cùng một số cá nhân đã buôn lậu 11.157 tấn lá thuốc lá.

Việc buôn lậu của Liên và đồng phạm có phần trách nhiệm của nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Ngọc Kim, khi ông này ký 14 văn bản cho phép các doanh nghiệp được nhập khẩu lá thuốc lá qua các “lối mở” trái qui định.

Trong số các bị can bị truy tố còn có 16 người nguyên là cán bộ hải quan Lào Cai, trong đó có Cục trưởng Hải quan Đinh Bá An, bị truy tố về tội nhận hối lộ...

Phiên xét xử sẽ do Chánh án TAND Lào Cai làm chủ tọa, đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại toà là Viện trưởng Viện KSND Lào Cai. Hiện các bị can cũng đã mời 21 luật sư tham gia bào chữa tại phiên sơ thẩm.

MỚI - NÓNG
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
TPO - Từ 0 giờ ngày 15/6, UBND quận Gò Vấp sẽ cho dừng hoạt động 38 chốt kiểm soát phòng chống dịch, trong đó có 12 chốt kiểm soát chính trên một số tuyến đường cửa ngõ và 26 chốt phụ sau khi kết thúc 14 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...
 TAND tỉnh Đắk Nông

Từ vụ lập khống 57 hồ sơ xét xử: Lộ nhiều bất cập về nhân sự ngành tòa án Đắk Nông

TPO - Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Đắk Nông thừa nhận, để xảy ra vụ tòa huyện làm khống 57 hồ sơ có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trong đó, có nguyên nhân thẩm phán, thư ký, thẩm tra viên, công chức thiếu kinh nghiệm, năng lực còn hạn chế, có lúc duy tình trong thực hiện nhiệm vụ công.