Ngày 25/8, vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ hầu toà vì tội đánh người

Vợ chồng Đường "Nhuệ" sẽ dắt nhau đi hầu toà vào ngày 25/8 vì tội đánh người - Ảnh: Hoàng Long
Vợ chồng Đường "Nhuệ" sẽ dắt nhau đi hầu toà vào ngày 25/8 vì tội đánh người - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Thông tin từ TAND tỉnh Thái Bình cho biết, sáng 25/8, toà này sẽ mở phiên xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra vào ngày 30/3 tại nhà riêng của Đường “Nhuệ”.

Được biết, trong vụ án này, vợ chồng Đường "Nhuệ" thuê tới 3 luật sư của Công ty Luật hợp danh The Light, thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội để bào chữa.

Theo cáo trạng truy tố, bị cáo trong vụ án ngoài vợ chồng  Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", 49 tuổi, ngụ số 366 đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) và Nguyễn Thị Dương (tức Dương "Đường", 40 tuổi, vợ Đường "Nhuệ", trú cùng địa chỉ trên) dắt tay nhau hầu toà còn có các đàn em của cặp vợ chồng đại ca này gồm Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, trú tại tổ 6, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình), Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), Phạm Xuân Hòa (34 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Ngày 25/8, vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ hầu toà vì tội đánh người ảnh 1

3 luật sư tham gia bào chữa cho vợ chồng Đường "Nhuệ" đã được toà gửi giấy triệu tập - Ảnh: Hoàng Long

Các bị cáo trên bị Viện KSND tỉnh Thái Bình truy tố về tội danh "Cố ý gây thương tích".

Cáo trạng truy tố cho biết, sáng 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình) nhận 1 gói tài liệu do anh Trần Anh Tuấn (46 tuổi, đang ở Thái Bình) gửi, để giao cho vợi anh Tuấn là chị Trần Việt Vân (35 tuổi, ở Hà Nội).

Khi giao tài liệu tại Hà Nội, giữa anh Trịnh Ngọc Anh và chị Vân có xảy ra cãi vã. Sau đó, anh Trần Anh Tuấn trong lúc đang ở nhà Đường "Nhuệ" đã gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh hỏi về sự việc. Đường "Nhuệ" liền lấy điện thoại gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh, yêu cầu anh này khi về Thái Bình phải đến xin lỗi.

Tối 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh về đến Thái Bình và được anh Phạm Văn Quang (42 tuổi, người điều hành nhà xe Phúc Cường) đưa đến nhà Đường "Nhuệ". Tại đây, anh Trịnh Ngọc Anh bị đưa lên tầng 2. Tại đây, Đường "Nhuệ" đang ngồi giữa phòng còn các đối tượng khác đứng xung quanh.

Ngày 25/8, vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ hầu toà vì tội đánh người ảnh 2

Tối ngày 7/4, vụ bắt, khám nhà vợ chồng Đường "Nhuệ" gây chấn động dư luận Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Khi anh Trịnh Ngọc Anh vừa lên đến nơi thì bị Dương "Đường" vừa chửi vừa đấm vào mặt. Các "đệ tử" của vợ chồng Đường "Nhuệ" là Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý và Phạm Xuân Hòa cũng đánh anh Trịnh Ngọc Anh bất chập sự can ngăn của một số người và lời xin lỗi của nạn nhân.

Sau đó, anh Trịnh Ngọc Anh đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an. Ngày 7/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý vì tội cố ý gây thương tích.

Ngày 25/8, vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ hầu toà vì tội đánh người ảnh 3

Tối 9/4, Đường "Nhuệ" bị bắt khi đang trốn tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - Ảnh: Hoàng Long

Đường "Nhuệ" sau đó đã bỏ trốn và bị bắt, khởi tố vào ngày 9/4. Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa cũng lần lượt bị khởi tố, bắt giam.

Vụ đánh người tại nhà riêng được đem ra xét xử ngày 25/8 tới được xem là vụ việc mở đầu cho sự sụp đổ của "đế chế" giang hồ do vợ chồng Đường "Nhuệ" cầm đầu hoành hành hơn 10 năm qua ở Thái Bình, lũng đoạn ở nhiều lĩnh vực mang tính xã hội đen như bảo kê, thao túng đấu giá đất.
Ngày 25/8, vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ hầu toà vì tội đánh người ảnh 4 Ngày 18/8 vừa qua, Đường "Nhuệ" đã hầu toà lần đầu trong hàng loạt tội danh bị khởi tố và lĩnh án 30 tháng tù giam - Ảnh: Hoàng Long

Từ vụ án này, Công an Thái Bình đã liên tục mở rộng điều tra, đến đã khởi tố vợ chồng Đường "Nhuệ" mỗi người 3 lần. Trong đó, ngày 18/8 vừa qua, Đường "Nhuệ" đã hầu toà lần đầu trong vụ đánh người ngay tại trụ sở phường và đã lĩnh án 30 tháng tù giam.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…