Ngày 20/10 nghe Lương Nguyệt Anh da diết hát 'Nhớ lời mẹ ru'

Lương Nguyệt Anh ra mắt MV về mẹ nhân ngày 20/10
Lương Nguyệt Anh ra mắt MV về mẹ nhân ngày 20/10
TPO - Ca sĩ Lương Nguyệt Anh lâu nay vốn được gọi vui ca sĩ “chuyên trị” ca khúc về mẹ lại chọn dịp 20/10 ra mắt MV “Nhớ lời mẹ ru”.

MV “Nhớ lời mẹ ru” do chương trình VTV Bài hát tôi yêu thực hiện, phát hành nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Ca khúc do nhạc sĩ Vũ Trọng Phương phổ từ lời thơ Lê Xuân Bắc, chính là nỗi nhớ da diết, tình yêu thương vô bờ bến của người con với mẹ-khi xa quê con trở về thì mẹ không còn trên đời nữa, và hình ảnh mẹ luôn mãi còn, ngập tràn trong nỗi nhớ của người con...

Ngày 20/10 nghe Lương Nguyệt Anh da diết hát 'Nhớ lời mẹ ru' ảnh 1 Khung cảnh làng quê trong MV "Nhớ lời mẹ ru"
MV mở đầu bằng những câu hát ru ngọt ngào, sâu lắng của mẹ, hình ảnh quen thuộc mẹ ngồi đưa võng, hát ru con mộc mạc, xao xuyến. MV “Nhớ lời mẹ ru” được thực hiện tại Thạch Thất, Hà Tây, với những khung cảnh miền quê thanh bình.
Ngày 20/10 nghe Lương Nguyệt Anh da diết hát 'Nhớ lời mẹ ru' ảnh 2 "Nhớ lời mẹ ru"-ca khúc da diết về mẹ

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh vào vai người con gái lớn trưởng thành, trở về thăm quê, nhưng mẹ đã không còn nữa, cất tiếng gọi da diết: “Mẹ ơi con đã trở về, làng quê lối cũ ngôi nhà thân thương. Con ngồi cánh võng đung đưa, nhìn ra ao cá hàng dừa lặng yên. Mẹ ơi đông đã qua rồi, xuân về vắng mẹ lệ nhòa lặng rơi”…

Lương Nguyệt Anh từng có cơ hội thực hiện MV “Như lời mẹ ru” là ca khúc phổ thơ từ một sáng tác về mẹ của nhà thơ Lê Xuân Bắc năm ngoái. Nhạc sĩ Nguyễn Tiến phổ nhạc bài thơ, ca khúc cũng để lại dư âm đặc biệt. Nguyệt Anh khóc nhiều đến mức thu âm mãi không xong.

Ngày 20/10 nghe Lương Nguyệt Anh da diết hát 'Nhớ lời mẹ ru' ảnh 3 Lương Nguyệt Anh là ca sĩ "chuyên trị" ca khúc về mẹ

Bài thơ về mẹ của nhà thơ Lê Xuân Bắc cũng tạo cảm xúc đặc biệt với nhạc sĩ Vũ Trọng Phương, anh tiếp tục phổ nhạc và gửi gắm tình cảm của mình qua giọng hát của Lương Nguyệt Anh.
Không phải lần đầu tiên hát, ra mắt MV về mẹ bởi Lương Nguyệt Anh được gọi là ca sĩ “chuyên trị” ca khúc về Mẹ. Năm nào cô cũng phát hành các sản phẩm âm nhạc về Mẹ, kể cả những sáng tác của chính cô cũng luôn phảng phất hình ảnh mẹ hiền.

“Dù hát rất nhiều, khi đi hát khán giả cũng liên tục yêu cầu tôi hát về mẹ, nhưng mỗi lần hát về mẹ là tôi luôn bị xúc động một cách khó tả. Tôi may mắn vẫn còn có mẹ ở bên, lo lắng, chăm sóc cho mình, tôi hát như luôn nhắc mình dù vẫn còn có mẹ, vẫn dựa dẫm mẹ đấy, nhưng hãy biết trân quý từng phút giây mẹ ở bên, hát để nhắc những người con rằng hãy luôn nhớ mẹ, quan tâm mẹ khi còn có mẹ”, Lương Nguyệt Anh nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm