Ngày 12/6, Sở GD&ĐT TPHCM công bố điểm thi lớp 10

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2019 tại TPHCM
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2019 tại TPHCM
TPO - Sở GD&ĐT TPHCM dự kiến sẽ công bố điểm thi lớp 10 vào chiều mai (12/6), sớm hơn 1 ngày so với dự kiến trước đó. Ngay khi có điểm thi, thí sinh có thể làm đơn phúc khảo nếu có nhu cầu.

Theo một đại diện Sở GD&ĐT TPHCM, sở dĩ đơn vị này công bố điểm thi lớp 10 sớm hơn dự kiến là do công tác chấm thi hoàn tất sớm, hiện tại, Hội đồng chấm thi đang ráp phách, đối chiếu, so sánh điểm.

Dựa vào điểm thi, thí sinh so sánh với bài thi mình đã làm, nếu thấy có chênh lệch thì có thể làm đơn phúc khảo và nộp tại trường THCS đang học từ ngày 13- 15/6.

Tiếp đó, Sở GD&ĐT TPHCM dự kiến ngày 13/6 sở sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên, ngày 10/7 công bố điểm chuẩn vào lớp 10 thường.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó bài thi ngữ văn và bài thi toán hệ số 2, bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, điểm nghề được cộng thêm (nếu có). Thí sinh đủ điều kiện dự xét tuyển phải thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019- 2020 ở TPHCM diễn ra trong hai ngày 2 và 3/6. Kỳ thi có 80.327 thí sinh đăng ký dự thi nhưng con số thí sinh đến dự thi chính thức chỉ có 79.521 em, chỉ tiêu tuyển lớp 10 các trường THPT công lập năm nay là 67.299 học sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.