Ngành Kế toán: Nhu cầu nhân lực có trình độ tăng cao

Đại học Tân Tạo trường ĐH phi lợi nhuận chuẩn Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam.
Đại học Tân Tạo trường ĐH phi lợi nhuận chuẩn Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam.
Kinh tế thị trường phát triển theo hướng hội nhập, các nhà đầu tư nước ngoài đặt chân vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều, kéo theo đó nhu cầu nhân lực của các ngành Kinh tế ngày càng tăng cao, trong đó không thể không kể đến ngành Kế toán.

Với tầm quan trọng đó, kế toán tài chính chưa bao giờ hết “nóng” trong thị trường tuyển dụng ở Việt Nam. Các công việc như Quản lí tài chính, Quản lí rủi ro, Ngân hàng đầu tư, Bảo hiểm và phân tích tài chính luôn trong tình trạng khan hiếm nhân lực. 

Yêu cầu nhân sự của ngành Kế toán có khắc khe?

Doanh nghiệp dù ở quy mô hoạt động như thế nào đều cần có bộ phận kế toán. Đây là bộ phận không thể thiếu, được mệnh danh là cánh tay đắc lực trong hoạt động tài chính. Việc sở hữu một bộ máy kế toán mạnh, sổ sách kế toán rõ ràng, phân tích thấu đáo sẽ giúp cho người điều hành đưa ra các quyết định kinh doanh đạt hiệu quả hơn.

Những bạn có tính cẩn thận, trung thực, làm việc với sự kỹ lưỡng, tính toán giỏi và tinh thần trách nhiệm cao với công việc sẽ dễ dàng thành công trong lĩnh vực kế toán. Các bạn đang có dự định theo ngành có thể chọn học tại bất cứ trường Đại học nào vì ngành kế toán rất phổ biến. Tuy nhiên, vì quá phổ biến nên chương trình đào tạo tại các trường sẽ mang tính đại trà.  

Từ thực tế nói trên, với mô hình giáo dục toàn diện tại Đại học Tân Tạo, sinh viên theo học ngành Kế toán với chương trình đào tạo quốc tế được giảng dạy toàn bộ bằng Tiếng Anh các kiến thức chuyên ngành cùng kỹ năng ngành nghề.

Thông qua quá trình học tập rèn luyện tại trường, các bạn được lĩnh hội các kiến thức về thu thập, cách xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu… bằng kiến thức được giảng dạy và thực tập thực tế tại doanh nghiệp.

Vì vậy, với vốn ngoại ngữ toàn diện đi cùng kiến thức chuyên sâu chính là sự chuẩn bị có tính quyết định để các Kế toán viên tương lai không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có đủ bản lĩnh, tài năng để tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hội nhập năng động, nhiều thách thức.  

Với chất lượng đào tạo ngày càng cải thiện rõ rệt và tinh thần 'khai phóng' luôn là kim chỉ nam cho các chiến lược phát triển của ĐH Tân Tạo trong suốt 6 năm hoạt động đã ghi dấu với những con số đáng tự hào.

100% sinh viên tốt nghiệp Đại học Tân Tạo đều có việc làm với mức lương khởi điểm từ 8- 20 triệu đồng. 89% sinh viên tốt nghiệp của Đại học Tân Tạo hiện đang công tác tại các tập đoàn đa quốc gia như: Unilever, LG, PWC Vietnam, Pepsi, Wall street English center, Odyssey Resources Vietnam... 

Ngành Kế toán: Nhu cầu nhân lực có trình độ tăng cao ảnh 1 100% sinh viên tốt nghiệp Đại học Tân Tạo đều có việc làm lương cao

Tốt nghiệp ngành Kế toán tại Đại học Tân Tạo, người học dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn cùng môi trường làm việc luôn mới mẻ với các vị trí từ giảng dạy, thanh tra kinh tế, cho đến chuyên viên kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, hay các nhà quản lý tài chính.

Chi tiết về kế hoạch tuyển sinh năm 2017 của Đại học Tân Tạo xem tại đây.

Năm nay, trường ưu tiên tuyển thằng các thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia. Thí sinh có thể xét tuyển bằng học bạ với khoa kinh tế, kỹ thuật, ngôn ngữ - nhân văn, công nghệ sinh học. Yêu cầu học bạ điểm trung bình 3 năm THPT từ 6,0 trở lên và 7,0 trở lên đối với khoa y.

Học phí dự kiến năm học 2017-2018 đối với các nhóm ngành kinh tế - quản trị kinh doanh, công nghệ sinh học, kỹ thuật, nhân văn và ngôn ngữ là 40 triệu đồng/sinh viên/năm và không tăng trong suốt 4 năm học. Học phí khoa y là 150 triệu đồng/sinh viên/năm và có thể được điều chỉnh hàng năm, nhưng không vượt quá 15% mỗi năm.

MỚI - NÓNG
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
TPO - Hai tên trộm đột nhập vào căn nhà ở Bình Dương lúc rạng sáng lấy đi chiếc xe máy SH, điện thoại và ví tiền khi chủ đang ngủ. Vụ trộm xảy ra trong khi địa phương đang giãn cách xã hội và đề nghị người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau.

Có thể bạn quan tâm

SV trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy, thí sinh được xét tuyển thế nào?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.