Ngành đường sắt cấm nhân viên xem Euro ở nơi làm việc

Nhân viên đường sắt không được xem bóng đá trong giờ làm việc. Ảnh minh họa: Bá Đô
Nhân viên đường sắt không được xem bóng đá trong giờ làm việc. Ảnh minh họa: Bá Đô
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa ra công điện nghiêm cấm cán bộ công nhân viên xem giải Vô địch bóng đá Châu Âu (EURO) trong giờ làm việc.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, cán bộ công nhân viên sẽ bị nghiêm cấm xem bóng đá trên các thiết bị nghe nhìn trong giờ làm việc trên tàu, tại trụ sở cơ quan, tại nhà lưu trú. Quy định này nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đường sắt trong dịp diễn ra vòng chung kết Giải vô địch bóng đá EURO và kỳ thi THPT năm 2016. 

Lãnh đạo ngành yêu cầu các đơn vị tăng cường hình thức kiểm tra, trong đó chú trọng vào ban đêm, vào ngày nghỉ, ngày diễn ra các trận thi đấu bóng đá EURO 2016. Các bộ phận phải chấn chỉnh nhân viên thực hiện đúng quy trình tác nghiệp, xử lý nghiêm các vi phạm.

Tổng Công ty cũng yêu cầu các đơn vị có biện pháp quản lý phù hợp, đảm bảo người lao động luôn làm việc ở trạng thái sức khỏe tốt, tinh thần tỉnh táo. Các chi nhánh đầu máy quản lý chặt chẽ thời gian ngủ, nghỉ của lái tàu.

Vòng chung kết EURO sẽ bắt đầu từ ngày 11/6 và kéo dài tới ngày 11/7; kỳ thi THPT diễn ra từ ngày 1/7-4/7/2016. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.