Ngành du lịch Lâm Đồng khởi sắc

Ngành du lịch Lâm Đồng khởi sắc
TP - Năm 2007, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có sự phát triển về nhiều mặt, thu hút hơn 2,2 triệu lượt khách, tăng 20% so với năm 2006. Doanh thu xã hội từ du lịch ước tính hơn 3.000 tỷ đồng.

Ngành du lịch và người làm du lịch tư đã đầu tư, nâng cấp hệ thống 72 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 1 đến 5 sao, tổng công suất khai thác đạt bình quân 41.000 khách/ngày đêm.

Trong đó có 10 khách sạn 10 khách sạn từ 3 đến 5 sao với công suất trên 1.000 khách/lưu trú ngày đêm. Với 34 điểm du lịch, tham quan, sinh thái tại TP Đà Lạt và vùng lân cận đã đón hàng chục triệu khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng ngọan.

Hiện nay đã có 143 dự án đăng ký đầu tư phát triển du lịch, tổng kinh phí hàng chục ngàn tỷ đồng.

Hoạt động thương mại, bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt khoảng 10.000 tỷ đồng, xuất khẩu đạt 197 triệu USD với các mặt hàng chủ yếu là : chè, cà phê, hoa, rau, may mặc, dệt len…

Năm 2008, tỉnh Lâm Đồng phấn đấu đạt chỉ tiêu đón 2,5 triệu lượt khách, tăng kim ngạch xuất khẩu lên 235 triệu USD.  

MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.