Có 67 kết quả :

Học ngành Công nghệ thông tin có cần giỏi Toán?

Học ngành Công nghệ thông tin có cần giỏi Toán?

TPO - Công nghệ thông tin là một trong những ngành liên quan trực tiếp đến cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Chính vì vậy, ngành học này được Chính Phủ đưa vào là một trong hai ngành học đào tạo theo cơ chế đặc thù (Công nghệ thông tin và Du lịch).  Thí sinh dự thi, tuyển sinh ĐH năm nay cũng rất quan tâm đến ngành học mang xu hướng thời đại này. 
​Anh Phan Viết Hoàn - sáng lập và chủ tịch hệ sinh thái tuyển dụng My work chia sẻ tại chương trình

CEO hệ sinh thái tuyển dụng chia sẻ xu hướng ngành

TPO - Anh Phan Viết Hoàn - sáng lập và chủ tịch hệ sinh thái tuyển dụng My work đã chia sẻ một số tổng quan về thị trường nhân lực Việt Nam. Trung bình gần 10%/năm các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự về CNTT. CNTT là cơ hội cho tất cả mọi người bắt đầu từ con số 0 để trở thành ai đó.
Lãnh đạo Cty Huawei Việt Nam khai trương website tại trụ sở ở Hà Nội ngày 24/8

Huawei muốn tiếp cận khách hàng trẻ Việt Nam

Ngày 24/8, Huawei Việt Nam chính thức khai trương website tại địa chỉ www.huawei.com/vn. Bên cạnh đó, Huawei Việt Nam cũng đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, xây dựng thương hiệu, hình ảnh của công ty qua các hệ thống mạng xã hội như Facebook, LinkedIn…, với mong muốn tiếp cận gần hơn với các khách hàng trẻ Việt Nam.
Ở một số nước tiên tiến, tiêu chuẩn xét công nhận GS, PGS do các trường tự đặt ra, khác nhau về định lượng các tiêu chí ở từng nhóm trường, lĩnh vực, chuyên ngành… (Ảnh minh họa)

Xét công nhận chức GS, PGS nhìn từ các nước Anh, Mỹ, Hàn

Ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Hàn Quốc, các trường ĐH tự chủ xét công nhận chức danh GS, PGS theo những tiêu chuẩn riêng. Nhìn chung, tiêu chuẩn xét khá giống nhau về định tính, chỉ số từng tiêu chuẩn được định lượng cụ thể tùy thuộc xếp hạng trường, chuyên ngành, lĩnh vực…
Sao tháng Giêng của tỉnh Phú Thọ: Luôn luôn sống hết mình

Sao tháng Giêng của tỉnh Phú Thọ: Luôn luôn sống hết mình

TPO - Đỗ Đức Hiếu, chàng sinh viên khoa Kỹ Thuật phân tích của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là 1 trong số 2 đại diện tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ vừa đạt danh hiệu “Sao tháng giêng” toàn quốc năm 2016, nhân kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam 8/1.
Cơ hội khởi nghiệp trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4

Cơ hội khởi nghiệp trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4

TPO - Tham dự hội thảo có chủ đề “Industry 4.0: Cưỡi trên sóng hay chìm trong sóng”, đông đảo sinh viên đến từ nhiều trường Đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận nhiều thông tin về cơ hội và thách thức cách mạng công nghiệp lần thứ 4; khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT)...
TS Nguyễn Tuấn Đức trao đổi với các bạn sinh viên về chủ đề Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence)

“Chat” với tiến sĩ tuyển người với mức lương 7.000 USD

TPO - Chia sẻ quan điểm về mong muốn nhận mức lương khởi điểm 2.000 USD của bạn sinh viên “dậy sóng” trong mấy ngày qua, Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Đức (tiến sĩ ngành công nghệ thông tin tại Đại học Tokyo, Nhật Bản) đang làm trưởng đại diện Cty phát triển phần mềm Trí tuệ nhân tạo cá nhân Alt Inc (Nhật Bản) tại Việt Nam cho rằng mức lương khởi điểm 2.000 USD không phải là không tưởng.
Thích thú đọc sách miễn phí tại thư viện.

Ông lão 80 mua đất xây thư viện miễn phí

TP - Một thư viện nhỏ giữa làng quê nghèo, ở đó các em nhỏ được thỏa niềm đam mê sách, mở mang tri thức, các cụ già có không gian yên tĩnh để đọc, nông dân đến tìm sách khoa học bổ ích… Giấc mơ đó của ông Trần Xuân Hạ (80 tuổi, sống ở thành phố Pleiku, Gia Lai) nay đã thành hiện thực sau bao nhiêu năm ấp ủ, tích cóp.