Ngân sách chi trả nợ tiếp tục tăng

Ngân sách chi trả nợ tiếp tục tăng
TP - Theo Bộ Tài chính, trong 7 tháng đầu năm 2016, ngân sách nhà nước đã chi khoảng 91,2 nghìn tỷ đồng trả nợ và viện trợ (bằng 58,8% dự toán năm, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước). 

Với khoản chi này, Bộ Tài chính đánh giá đã đảm bảo thanh toán đầy đủ, kịp thời các khoản nợ đến hạn theo cam kết, không để tác động xấu tới kinh tế vĩ mô. 

Tổng chi ngân sách nhà nước 7 tháng qua khoảng 662,1 nghìn tỷ đồng (tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước). Trong đó, riêng chi thường xuyên khoảng 473,7 nghìn tỷ đồng (tăng 4,9% so với cùng kỳ).

Tính chung 7 tháng, bội chi ngân sách nhà nước khoảng 78,5 nghìn tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Gạo ST25 của Việt Nam liên tục bị các DN nước ngoài xin đăng ký bảo hộ thương hiệu

Xuất khẩu gạo đang gặp khó

TP - Cước phí vận chuyển tăng cao khiến sản lượng gạo xuất khẩu giảm mạnh. Còn thương hiệu “gạo ngon nhất thế giới” mà Việt Nam dày công xây dựng đang liên tiếp bị các doanh nghiệp (DN) nước ngoài rập rình đánh cắp thương hiệu.
Mobile Money góp phần kéo nông thôn đến gần thành thị

Mobile Money góp phần kéo nông thôn đến gần thành thị

Theo thống kê mới nhất, hiện nay, dân số nước ta đã trên 98 triệu người, trong đó, hơn 66% dân số sống ở các khu vực nông thôn, miền núi, họ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với ngân hàng và xa lạ với các hình thức thanh toán, giao dịch điện tử. Vì vậy, việc dịch vụ thanh toán Mobile Money sắp ra đời có thể coi là tín hiệu vui giúp người dân thuận tiện, dễ dàng hơn trong các giao dịch, góp phần nâng cao chất lượng đời sống nông dân, thu hẹp khoảng cách nông thôn- thành thị.
Cơ cấu và tình hình cung ứng điện năm 2021 của A0

Năng lượng tái tạo bùng nổ, EVN gặp khó trong vận hành hệ thống

TPO - Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo EVN và các chuyên gia về tình hình vận hành hệ thống điện quốc gia chiều 4/5, ông Nguyễn Đức Ninh - Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, tỷ trọng điện năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió...) ngày càng lớn đang gây ra nhiều bất cập trong việc vận hành hệ thống điện.