Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình

Lễ chào cờ sáng ngày Quốc khánh 2/9 tại quảng trường Ba Đình lịch sử diễn ra trang nghiêm, hàng ngàn người dân có mặt từ sớm tham dự, thắp hương, viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng 2/9, hàng ngàn người dân đã về Quảng trường Ba Đình tham dự nghi lễ chào cờ ngày Quốc khánh, nhân lễ kỷ niệm 74 năm ngày Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh, người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Tuyên ngôn Độc lập bất hủ ngày 2.9/1945, đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào mình đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập. 

Chặng đường 74 năm qua là cả một quá trình phấn đấu hy sinh đầy gian khổ, không tiếc của cải và cả xương máu của dân tộc, vừa kháng chiến vừa kiến quốc để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay. Ngày nay đất nước ta đã lớn mạnh hơn gấp nhiều lần. Việt Nam đã trở thành một quốc gia có uy tín và trách nhiệm trên trường Quốc tế.

Kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh 2/9, mỗi người Việt Nam dù đang bất kỳ nơi đâu, cũng không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục và náo nức của những ngày đầu cách mạng, đặc biệt là ngày Quốc khánh 2/9/1945 lịch sử.

Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 1  
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 2  
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 3  
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 4 Đúng 6 giờ, lễ chào cờ bắt đầu. Đoàn hành lễ khởi hành từ phía sau Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dẫn đầu đoàn là quân kỳ Quyết thắng.
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 5  
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 6 Lễ chào cờ diễn ra nghiêm trang
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 7 Hàng ngàn người dân đã dự lễ chào cờ Ngày Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 8  
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 9 Hàng ngàn người dân đến từ sớm để dự lễ chào cờ trong ngày Quốc khánh
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 10  
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 11  
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 12 Sau lễ chào cờ, người dân xếp hàng vào thắp hương, viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 13  
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 14  
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 15  
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 16  
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 17 Hàng ngàn người xếp hàng nghiêm trang, lần lượt vào thắp hương trong ngày Quốc khánh cũng là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại từ trần
Ngàn người nghiêm trang dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh trên Quảng trường Ba Đình ảnh 18 Nhiều người mang theo cả con cái dự lễ chào cờ và thắp hương.
Theo Theo NLĐ/Zing
MỚI - NÓNG