Ngân ngơ ngắm 'Tiểu Long Nữ' 2018 đẹp thanh tao, thoát tục

TPO - Nữ diễn viên trẻ Mao Hiểu Tuệ - nàng Tiểu Long Nữ của “Thần điêu đại hiệp 2018” – được đánh giá cao vì sở hữu vẻ đẹp thanh tao, thoát tục, phù hợp với hình tượng nhân vật.
Ngân ngơ ngắm 'Tiểu Long Nữ' 2018 đẹp thanh tao, thoát tục ảnh 1

Từng gây tranh cãi vào thời điểm được giao vai diễn quan trọng Tiểu Long Nữ trong “Thần điêu đại hiệp” bản 2018 vì chỉ là cái tên vô danh trong làng giải trí Hoa ngữ, Mao Hiểu Tuệ dần được khán giả ủng hộ hơn nhờ tạo hình nhân vật xuất sắc.

Ngân ngơ ngắm 'Tiểu Long Nữ' 2018 đẹp thanh tao, thoát tục ảnh 2

Những bức ảnh hậu trường chụp cận cảnh gương mặt chưa qua chỉnh sửa cho thấy, Mao Hiểu Tuệ sở hữu nhan sắc hơn người, xinh đẹp thoát tục, đầy khí chất.

Ngân ngơ ngắm 'Tiểu Long Nữ' 2018 đẹp thanh tao, thoát tục ảnh 3

Chưa rõ khả năng diễn xuất ra sao, nhưng về ngoại hình, nữ diễn viên 9x “ăn đứt” đàn chị Trần Nghiên Hy từng vào vai Tiểu Long Nữ cách đây 2 năm.

Ngân ngơ ngắm 'Tiểu Long Nữ' 2018 đẹp thanh tao, thoát tục ảnh 4

Cô được so sánh với mỹ nhân hàng đầu C-biz Trương Bá Chi, thậm chí còn được đánh giá đẹp hơn cả “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi – một trong những nàng Tiểu Long Nữ nổi tiếng nhất.

Ngân ngơ ngắm 'Tiểu Long Nữ' 2018 đẹp thanh tao, thoát tục ảnh 5

Mao Hiểu Tuệ sinh năm 1996, tại Ninh Ba, Chiết Giang. Cô vừa tốt nghiệp khoa diễn xuất Học viện Hí kịch Thượng Hải.

Ngân ngơ ngắm 'Tiểu Long Nữ' 2018 đẹp thanh tao, thoát tục ảnh 6

Trước khi tham gia đoàn làm phim “Thần điêu đại hiệp 2018”, Mao Hiểu Tuệ mới bén duyên điện ảnh qua tác phẩm “Cây dâm bụt hoa tây nguyệt cẩm tú”, với vai nữ chính Hoa Mộc Cẩn, hồi đầu năm nhưng chưa tạo được dấu ấn riêng.

Ngân ngơ ngắm 'Tiểu Long Nữ' 2018 đẹp thanh tao, thoát tục ảnh 7

Trước đó, người ta nhớ nhiều đến cô là một hiện tượng mạng xã hội, nhờ tình cờ lọt vào ống kính khi đến cổ vũ sân bóng rổ. Từ đó, danh xưng “hotgirl bóng rổ” gắn liền với người đẹp 9x.

Ngân ngơ ngắm 'Tiểu Long Nữ' 2018 đẹp thanh tao, thoát tục ảnh 8

Thời gian đó, Mao Hiểu Tuệ khá nổi tiếng, nhận được những lời mời quảng cáo, nhưng cô từ chối để tập trung việc học. 

Ngân ngơ ngắm 'Tiểu Long Nữ' 2018 đẹp thanh tao, thoát tục ảnh 9

Không chỉ xinh đẹp, nữ diễn viên còn ấn tượng về thành tích học tập khi đỗ một lúc ba trường nghệ thuật: Học viện Hí kịch Thượng Hải, Học viện Nghệ thuật Nam Kinh và Học viện Nghệ thuật giải phóng quân vào năm 2014.

Ngân ngơ ngắm 'Tiểu Long Nữ' 2018 đẹp thanh tao, thoát tục ảnh 10

Tiểu Long Nữ là vai diễn từng làm nên tên tuổi của nhiều mỹ nhân. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến Lý Nhược Đồng trong "Thần điêu đại hiệp 1995" của Hong Kong. Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng được đánh giá là "kinh điển", sở hữu nhan sắc hơn người, sắc sảo, lạnh lùng, cộng thêm diễn xuất có chiều sâu.

Ngân ngơ ngắm 'Tiểu Long Nữ' 2018 đẹp thanh tao, thoát tục ảnh 11

Tiểu Long Nữ của Phạm Văn Phương trong "Thần điêu đại hiệp" của Singapore năm 1998 cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả châu Á. Đồng thời, phim cũng bắt đầu mối duyên đẹp của hai nhân vật chính ở ngoài đời.

Ngân ngơ ngắm 'Tiểu Long Nữ' 2018 đẹp thanh tao, thoát tục ảnh 12

Trong "Thần điêu đại hiệp 2006", Lưu Diệc Phi đảm nhận vai Tiểu Long Nữ. Dù bị đánh giá kém về diễn xuất, Lưu Diệc Phi vẫn được đón nhận nhờ vẻ ngoài xuất sắc, trong trẻo, thoát tục như thần tiên.

Ngân ngơ ngắm 'Tiểu Long Nữ' 2018 đẹp thanh tao, thoát tục ảnh 13

Phiên bản Tiểu Long Nữ gây tranh cãi nhất thuộc về Trần Nghiên Hy trong "Thần điêu đại hiệp 2016". Thời điểm phát sóng, cô bị chê bởi tạo hình vừa béo, vừa xấu, không hề toát lên khí chất thần tiên của "cô cô". Tuy nhiên, nhờ bộ phim, cô đã tìm được một nửa của đời mình - "Dương Quá" Trần Hiểu.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.