Hà Nội:

Ngán ngẩm kiểu tham gia giao thông 'phớt lờ' biển cấm

TPO - Trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, dù có nhiều biển báo cấm dừng - đỗ xe hay cấm đi ngược chiều thì người tham gia giao thông vẫn ngang nhiên vi phạm.
Ngán ngẩm kiểu tham gia giao thông 'phớt lờ' biển cấm ảnh 1 Người dân đi ngược chiều dù có biển báo cấm đi ngược chiều ở đường Nguyễn Tri Phương

Theo như ghi nhận, trên nhiều tuyến đường của thành phố Hà Nội tình trạng người tham gia giao thông đi ngược chiều dù có biển báo cấm vẫn diễn ra thường xuyên. Đặc biệt phải kể đến các tuyến phố trên phố cổ và các tuyến đường không có sự kiểm soát của cảnh sát giao thông như đường Nguyễn Trãi, Vũ Tông Phan, Giảng Võ, Lê Duẩn, Ngọc Thụy (Long Biên)...

Ngán ngẩm kiểu tham gia giao thông 'phớt lờ' biển cấm ảnh 2 Người dân vẫn rẽ trái trong khi có biển báo cấm ở ngã tư Nguyễn Tri Phương - Điện Biên Phủ
Ngán ngẩm kiểu tham gia giao thông 'phớt lờ' biển cấm ảnh 3

Đậu xe trên phố Chu Văn An dù có biển đỗ

Đây là một hình ảnh thường thấy trên các tuyến phố ở Hà Nội, các phương tiện giao thông đặc biệt là ô tô không những đỗ xe trái quy định ngay dưới biển cấm mà còn đỗ hàng tiếng đồng hồ, xếp thành hàng dọc chạy dài theo các con đường.

Ngán ngẩm kiểu tham gia giao thông 'phớt lờ' biển cấm ảnh 4 Đi vào làn đường BRT ở phố Giảng Võ

Ở những tuyến phố có làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh (BRT), dù đã được lắp biển báo và vạch phân làn đường nhưng người tham gia giao thông vẫn vô tư đi vào, bất chấp mức phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với xe máy và từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đối với ô tô.

Ngán ngẩm kiểu tham gia giao thông 'phớt lờ' biển cấm ảnh 5 Người tham gia giao thông dừng đèn đỏ trong vạch mắt võng
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm