Ngân hàng trung ương Lybia bị cướp 54 triệu USD

Ngân hàng trung ương Lybia bị cướp 54 triệu USD
TPO-10 tay súng thuộc lực lượng phiến quân đã tổ chức tấn công một xe chở tiền của Ngân hàng trung ương Lybia, cướp đi 54 triệu USD tiền mặt.
à
Các tay súng phiến quân Lybia.

Vụ tấn công diễn ra khi chiếc xe chở tiền của Ngân hàng trung ương Lybia đang trên đường từ sân bay về chi nhánh ở thành phố Sirte, cách thủ đô Tripoli khoảng 500km về phía tây.

Hãng thông tấn nhà nước Lybia, LANA hôm 29/10 cho biết, các bảo vệ xe chở tiền đã không chống lại được những kẻ tấn công-vốn được trang bị vũ khí hạng nhẹ và hạng trung.

Toàn bộ số tiền trên xe gồm 53 triệu dinars Lybia (42 triệu USD) và 12 triệu khác gồm euro và USD đã bị cướp đi. Giới chức Lybia cho biết, cảnh sát đã xác định được chiếc xe các tay súng phiến quân sử dụng trong vụ tấn công và hiện đang tiến hành truy lùng.

Tình hình an ninh trật tự ở Lybia hiện ngày càng trở nên bất ổn.Hồi tháng 7 vừa qua, hai ngân hàng khác cũng ở thành phố Sirte đã bị tấn công, cướp đi 500.000 dinars (400.000 USD).

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Messi bị la ó, PSG thua đội vô danh
Messi bị la ó, PSG thua đội vô danh
TPO - NHM PSG lại có dịp chán nản về đội nhà. Dẫn bàn trước, có lợi thế sân nhà và lực lượng vượt trội, nhưng họ đã thua ngược đội bóng yếu Clermont tại vòng cuối giải VĐQG Pháp.