Ngân hàng trung ương Lybia bị cướp 54 triệu USD

Ngân hàng trung ương Lybia bị cướp 54 triệu USD
TPO-10 tay súng thuộc lực lượng phiến quân đã tổ chức tấn công một xe chở tiền của Ngân hàng trung ương Lybia, cướp đi 54 triệu USD tiền mặt.
à
Các tay súng phiến quân Lybia.

Vụ tấn công diễn ra khi chiếc xe chở tiền của Ngân hàng trung ương Lybia đang trên đường từ sân bay về chi nhánh ở thành phố Sirte, cách thủ đô Tripoli khoảng 500km về phía tây.

Hãng thông tấn nhà nước Lybia, LANA hôm 29/10 cho biết, các bảo vệ xe chở tiền đã không chống lại được những kẻ tấn công-vốn được trang bị vũ khí hạng nhẹ và hạng trung.

Toàn bộ số tiền trên xe gồm 53 triệu dinars Lybia (42 triệu USD) và 12 triệu khác gồm euro và USD đã bị cướp đi. Giới chức Lybia cho biết, cảnh sát đã xác định được chiếc xe các tay súng phiến quân sử dụng trong vụ tấn công và hiện đang tiến hành truy lùng.

Tình hình an ninh trật tự ở Lybia hiện ngày càng trở nên bất ổn.Hồi tháng 7 vừa qua, hai ngân hàng khác cũng ở thành phố Sirte đã bị tấn công, cướp đi 500.000 dinars (400.000 USD).

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.