Pháp:

Ngân hàng Societe Generale suýt bị lừa 7,1 tỷ USD

Ngân hàng Societe Generale suýt bị lừa 7,1 tỷ USD
TP - Ngày 24/1, Ngân hàng Societe Generale (SG) của Pháp cho biết ngân hàng này vừa phát hiện bị một người đàn ông 30 tuổi ở Paris lừa đảo 7,14 tỷ USD bằng những thủ đoạn hết sức tinh vi. Rất may sự vụ được phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Các quan chức ngân hàng SG cho biết đây là vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Pháp. Kẻ thực hiện hành vi gian lận này đang được giấu tên đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Các quan chức ngân hàng SG cho biết sự lừa đảo của y dựa trên cơ sở các giao dịch bình thường nhưng thực tế là những giao dịch giả mạo được che đậy bởi nhiều kỹ thuật tinh vi khác nhau.

Kẻ thực hiện vụ lừa đảo này có sự hiểu biết rất sâu về các thủ tục quản lý của ngân hàng SG vì hắn đã làm việc cho một chi nhánh của ngân hàng này từ năm 2000 đến nay.

Giám đốc điều hành ngân hàng SG, Daniel Bouton cho biết, động cơ của kẻ lừa đảo là không rõ ràng, có thể hắn không được hưởng lợi trực tiếp từ các giao dịch gian lận nói trên.

Đ.P
Theo AP, BBC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Ngàn ưu đãi “vàng” cho nàng phong cách”

“Ngàn ưu đãi “vàng” cho nàng phong cách”

Vượt qua những ngày âu lo, đón chào mùa hè rực rỡ, PNJ dành tặng nàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, để nàng thể hiện phong cách, tự tin khoe thần thái rạng ngời, tinh thần vui vẻ và lan toả những điều tích cực đến với mọi người xung quanh.
Lực lượng vận hành tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực hiện cắm trại tập trung sản xuất điện

Cắm trại để chống dịch, sản xuất

TP - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp chủ động triển khai những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh liên tục, hiệu quả.
Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.