Pháp:

Ngân hàng Societe Generale suýt bị lừa 7,1 tỷ USD

Ngân hàng Societe Generale suýt bị lừa 7,1 tỷ USD
TP - Ngày 24/1, Ngân hàng Societe Generale (SG) của Pháp cho biết ngân hàng này vừa phát hiện bị một người đàn ông 30 tuổi ở Paris lừa đảo 7,14 tỷ USD bằng những thủ đoạn hết sức tinh vi. Rất may sự vụ được phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Các quan chức ngân hàng SG cho biết đây là vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Pháp. Kẻ thực hiện hành vi gian lận này đang được giấu tên đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Các quan chức ngân hàng SG cho biết sự lừa đảo của y dựa trên cơ sở các giao dịch bình thường nhưng thực tế là những giao dịch giả mạo được che đậy bởi nhiều kỹ thuật tinh vi khác nhau.

Kẻ thực hiện vụ lừa đảo này có sự hiểu biết rất sâu về các thủ tục quản lý của ngân hàng SG vì hắn đã làm việc cho một chi nhánh của ngân hàng này từ năm 2000 đến nay.

Giám đốc điều hành ngân hàng SG, Daniel Bouton cho biết, động cơ của kẻ lừa đảo là không rõ ràng, có thể hắn không được hưởng lợi trực tiếp từ các giao dịch gian lận nói trên.

Đ.P
Theo AP, BBC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra việc tuân thủ bán hàng và cung ứng hàng hóa tại chợ An Đông (TPHCM)

Tắc lưu thông hàng hóa, gỡ khó thế nào?

TP - Theo đại diện Bộ GTVT, Bộ Công Thương, để hàng hóa lưu thông bình thường trở lại, cần cho mở cửa trở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, ưu tiên cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, đặc biệt cần có sự thống nhất trong điều hành ở các địa phương, tránh tình trạng mỗi nơi một quy định.
Nông dân phải đổ bỏ sữa vì không có người thu mua trong khi doanh nghiệp kêu không vận chuyển được hàng vì các quy định liên quan đến giãn cách và vận chuyển hàng hóa của Bộ Y tế

Doanh nghiệp đồ uống, sữa, nước giải khát ‘kêu cứu’ vì không phải hàng thiết yếu

TPO - Phản ánh đến Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), các doanh nghiệp cho biết, đồ uống không được xếp vào nhóm hàng hoá thiết yếu nên không được lưu chuyển đến đại lý bán hàng, trong khi đó đồ uống có thời hạn sử dụng ngắn, khoảng 2-3 tháng, nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, hàng hoá sẽ hết hạn sử dụng, khiến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp ảnh hưởng nặng.
Nhờ triển khai chính sách nhanh, nhiều tỉnh đã hỗ trợ được cho hàng chục nghìn người bán vé số, trong đó Long An đã chuyển đến tay 10.362 người 7,7 tỷ đồng; Bà Rịa Vũng Tàu chuyển đến 3.700 người 2,8 tỷ đồng; Bến Tre hỗ trợ 7.100 người hơn 3,5 tỷ đồng; Cần Thơ đã chi 6,8 tỷ đồng cho hơn 5.600 người bán vé số Ảnh: Nhật Huy - Đồ họa: Quốc Anh

Giải ngân gói an sinh 26 nghìn tỷ: Tiền mới chỉ đến tay người bán vé số?

TP - Gói an sinh lần 2 trị giá 26.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ giải ngân nhanh, để tiếp thêm động lực giúp người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN), vốn đang chật vật chống đỡ dịch bệnh COVID-19. Đến nay, hàng chục nghìn người bán vé số ở nhiều tỉnh, thành triển khai nhanh chính sách này đã được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, thực tế vẫn có không ít địa phương chậm trễ thực hiện vì quy trình thủ tục.