Ngân hàng Phương Nam có Chủ tịch HĐQT mới

Ngân hàng Phương Nam có Chủ tịch HĐQT mới
Ngày 16/1, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank ) đã tổ chức họp báo và khẳng định : Việc ông Lê Anh Kiệt bị cơ quan công an điều tra là vấn đề quan hệ cá nhân, không hề liên quan đến hoạt động của Southern Bank và sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng này trong thời gian tới.

Ông Kiệt đã nghỉ việc và không còn là Chủ tịch HĐQT của Southern Bank. Hội đồng quản trị (HĐQT) vừa bầu ông Mạch Thiệu Đức (ủy viên HĐQT) làm Chủ tịch HĐQT mới của Southern Bank. Mọi hoạt động giao dịch của hệ thống Southern Bank vẫn diễn ra bình thường và ổn định, chưa có ảnh hưởng gì sau vụ ông Lê Anh Kiệt bị công an bắt giữ.

Trước đó, ngày 14/1,Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C17 - Bộ Công an) đã bắt giữ ông Lê Anh Kiệt, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Phương Nam và di lý ra Hà Nội nhằm điều tra về hành vi đe dọa, rắp tâm lập kế hoạch giết người do xuất phát từ những mâu thuẫn trong kinh doanh.

Ông Mạch Thiệu Đức, tân Chủ tịch HĐQT của Southern Bank cho biết việc vi phạm của ông Lê Anh Kiệt, phía lãnh đạo ngân hàng không hay biết và đang chờ kết quả điều tra của công an.

Theo điều lệ của Sothern Bank và các quy định pháp luật, khi một cá nhân trong ngân hàng vi phạm pháp luật sẽ bị miễn nhiệm, không riêng gì ông Kiệt, bất cứ cá nhân nào của Southern Bank nếu vi phạm pháp luật thì cá nhân đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Được biết ông Lê Anh Kiệt làm Chủ tịch HĐQT Southern Bank được hơn 1 năm nay và hiện có 80 tỷ đồng, chiếm 6% trong tổng số vốn điều lệ của Southern Bank. Ông Kiệt tham gia hoạt động ngân hàng từ năm 2003.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loạt doanh nghiệp bị 'cấm cửa' đưa lao động sang Nhật

Loạt doanh nghiệp bị 'cấm cửa' đưa lao động sang Nhật

TPO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản gửi Tổ chức thực tập kỹ năng Nhật Bản (OTIT) về việc đưa 8 doanh nghiệp ra khỏi danh sách các đơn vị được cấp phép đưa lao động sang Nhật làm việc, đồng thời đưa một số doanh nghiệp vào diện giám sát do có tỷ lệ thực tập sinh bỏ trốn cao.
 “Nâng niu triệu giá trị vàng”

“Nâng niu triệu giá trị vàng”

Luôn vẹn nguyên cùng những giá trị đích thực theo thời gian, PNJ không chỉ cùng bạn điểm tô nét tỏa sáng rạng ngời nơi người phụ nữ mà còn đồng hành cùng bạn nâng niu, yêu chiều bản thân trong từng khoảnh khắc “Vàng” của cuộc sống.
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ

Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ

TPO - Phiên giao dịch hôm nay, ngày 24/6, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 16.673 tỷ đồng, thấp kỷ lục trong vòng 2 tháng qua. Một số mã bất động sản, ngân hàng kéo thị trường tăng nhẹ trong phiên chiều, trong khi nhóm cổ phiếu trụ trong rổ VN30 giao dịch không mấy tích cực.