Ngân hàng làm ăn kém, lãnh đạo bị cắt thưởng

Ngân hàng làm ăn kém, lãnh đạo bị cắt thưởng
TPO - Giám đốc Điều hành và 6 quan chức cấp cao khác của Goldman Sachs sẽ không nhận được tiền thưởng hay cổ phiếu cuối năm 2008, phát ngôn viên ngân hàng này thông báo.
Ngân hàng làm ăn kém, lãnh đạo bị cắt thưởng ảnh 1
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Goldman Sachs, ông Lloyd Blankfein. Ảnh : AP 

Quyết định này đã được đưa ra bởi chính 7 lãnh đạo cao nhất của tập đoàn ngân hàng này, phát ngôn viên Lucas Van Praag cho biết. "Các lãnh đạo đã đưa ra quyết định bởi vì họ nghĩ đây là điều đúng đắn".

Bảy lãnh đạo bao gồm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ông Lloyd Blankfein, hai đồng Giám đốc kinh doanh Jon Winkelried và Gary Cohn; Các Phó Chủ tịch John Weinberg, J. Michael Evans và Michael Sherwood; và Giám đốc Tài chính David Viniar.

Họ sẽ không nhận được thưởng tiền mặt, không cổ phiếu, không quyền lợi trong năm 2008 ngoại trừ lương, phát ngôn viên xác nhận. 

Năm trước, CEO Blankfein nhận được tổng cộng 54 triệu USD tiền thưởng, đưa ông trở thành CEO kiếm được nhiều thứ 6 trong số các hãng niêm yết trên sàn Standard & Poor's 500 trong 2007. Lương năm đó của ông là 600.000 USD.

Goldman Sachs cũng như các thể chế tài chính khác, đang gặp vô cùng khó khăn năm nay bởi sự đổ vỡ hoạt cho vay thế chấp và sự thu hẹp của thị trường tín dụng.

Goldman và Morgan Stanley là hai ngân hàng lớn còn lại của Mỹ đang hoạt động sau khi Bear Stearns Cos bị JPMorgan Chase & Co thâu tóm, còn Lehman Brothers Holdings Inc đã sụp đổ, trong khi Merrill Lynch & Co được bán cho Bank of America Corp.

Ngay sau khi Lehman sụp đổ, Goldman và Morgan Stanley đã xin trở thành các ngân hàng cổ phần thương mại dưới sự kiểm soát của FED thay vì hoạt động dưới quy định trên Wall Street.

Cổ phiếu của Goldman đóng cửa cuối tuần qua ở mức 66,73 USD/CP, giảm 3,26 USD và tính ra giảm 69% kể từ đầu năm. Hãng cũng đã cắt giẳm khoảng 3.200 nhân công tức khoảng 10% nhân viên trên toàn cầu để giảm chi phí hoạt động.

Tuấn Đức
Theo AP

MỚI - NÓNG
Cơn gió mát từ Geneva
Cơn gió mát từ Geneva
TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.

Có thể bạn quan tâm

Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách
Bảo hộ thương hiệu Việt tại nước ngoài – Lưu ý nào cho doanh nghiệp?

Bảo hộ thương hiệu Việt tại nước ngoài – Lưu ý nào cho doanh nghiệp?

Trước câu chuyện bảo hộ thương hiệu của gạo ST25, chúng ta đã chứng kiến không ít các thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam đã phải tốn không ít thời gian, công sức và chi phí để giành lại thương hiệu hoặc thậm chí là mất thương hiệu tại thị trường nước ngoài. Vậy, đâu là lưu ý cho doanh nghiệp Việt trong việc bảo hộ thương hiệu tại thị trường nước ngoài?