Ngân hàng đầu tiên hoàn thành sớm yêu cầu về chuyển đổi thẻ chip của NHNN

TPBank đang tỏ ra dẫn dắt thị trường đối với sản phẩm, dịch vụ thẻ
TPBank đang tỏ ra dẫn dắt thị trường đối với sản phẩm, dịch vụ thẻ
Thời điểm hoàn thành chuyển đổi sang thẻ chip của toàn bộ hệ thống ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam là 31/12/2020, nhưng hiện đã có nhà băng hoàn thành yêu cầu này, sớm hơn 2 năm so với quy định của NHNN.

TPBank cho biết, toàn bộ hệ thống thẻ ATM, cổng thanh toán mPOS/POS... của TPBank đã hoàn tất chuyển đổi chấp nhận thẻ chip nội địa, thẻ chip contactless nội địa cho khách hàng theo chuẩn VCCS chính thức được NHNN chấp nhận, trở thành ngân hàng đầu tiên trên thị trường hoàn tất công tác này.

Sử dụng thẻ chip, tài khoản thẻ của khách hàng sẽ được bảo mật hơn, loại bỏ hoàn toàn nguy cơ bị sao chép, đánh cắp thông tin thẻ bằng việc cài đặt các thiết bị đọc trộm tại các máy ATM (skimming) xảy ra đối với các loại thẻ từ ATM cũ (Magnetic Stripe Card).

Việc hoàn thành sớm yêu cầu chuyển đổi thẻ chip của TPBank có thể đẩy nhanh tiến trình chip hoá toàn bộ thẻ ATM trên thị trường ngân hàng tại Việt Nam, là một bước đi chung với xu hướng của thế giới để xoá bỏ hoàn toàn nạn skimming đang gây nhức nhối tại Việt Nam.

Trước đó, TPBank đã phát hành thành công thẻ chip ATM theo chuẩn Napas thí điểm từ tháng 1/2018, trở thành ngân hàng đầu tiên trong nước phát hành thành công thẻ chip nội địa kết hợp tính năng contactless.

Đối với sản phẩm thẻ, tính đến thời điểm hiện tại, TPBank đang là ngân hàng duy nhất có thể phát hành thẻ ATM lấy ngay với LiveBank, phát hành thẻ Visa Debit có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến ngay với app TPBank MyGo. Ngoài ra, TPBank cũng là ngân hàng đầu tiền ứng dụng PIN điện tử cho khách hàng từ năm 2017.

Các loại tài khoản thẻ TPBank cũng dễ dàng tích hợp với ứng dụng tiết kiệm thông minh Savy, ứng dụng thanh toán bằng QR Code - QuickPay, trong khi đầu đọc thẻ thanh toán có khả năng di động cao mPOS của TPBank cũng đang rất được thị trường đón nhận.

Được biết, TPBank sẽ chính thức phát hành cho toàn bộ khách hàng mới thẻ chip ATM kể từ ngày 15/5/2019, ngay sau khi Napas cấp chứng chỉ chip theo chuẩn VCCS cho các nhà cung cấp phôi thẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.