Ngân hàng đấu thầu tiếp 15.000 lượng vàng

Ngân hàng đấu thầu tiếp 15.000 lượng vàng
Sáng mai (1/11), Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức đấu thầu phiên thứ 68 để chào bán 15.000 lượng vàng với giá tham chiếu đặt cọc 37,13 triệu đồng/lượng.

>Vàng đấu thầu vẫn thừa 500 lượng
>Vàng đấu thầu 'ế' có thể do cung, cầu bão hòa
>Giá vàng giảm nhẹ phiên đầu tuần
> Ngân hàng Nhà nước mua vào lượng lớn ngoại tệ

Ngân hàng đấu thầu tiếp 15.000 lượng vàng ảnh 1

Ngân hàng Nhà nước vừa cho biết, vào 9h sáng mai, tại Sở Giao dịch - Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức phiên đấu thầu bán vàng thứ 68, khối lượng chào bán là 15.000 lượng vàng. Đây phiên đầu tiên của tháng 11 và là phiên duy nhất trong tuần này.

Theo đó, giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc cho phiên sáng mai là 37,13 triệu đồng/lượng, bằng với mức giá mua vào của doanh nghiệp trên thị trường chiều này 31/10.

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết, khối lượng vàng tối thiểu mà các thành viên được phép đặt thầu cho phiên sáng mai là 500 lượng, tối đa là 1.500 lượng.

Theo thống kê từ Ngân hàng Nhà nước, sau 67 phiên đấu thầu kể từ ngày 28/3 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra 1.681.500 lượng, tương đương gần 64,6 tấn vàng trúng thầu, trong 1.792.000 lượng vàng chào thầu.

Còn nhớ, ở phiên đấu thầu gần nhất, phiên thứ 67 diễn ra ngày 25/10, Ngân hàng Nhà nước chào thầu 15.000 lượng vàng nhưng chỉ có 11.300 lượng “khớp lệnh” thành công.

Trước hiện tượng vàng đấu thầu bị “ế” trong các phiên đấu thầu gần đây, một số ý kiến cho rằng, đây có thể là thời điểm để ngừng đấu thầu vàng. Tuy nhiên, cũng có chuyên gia cho rằng, Ngân hàng Nhà nước đang là kênh cung ứng vàng miếng chính cho ngân hàng và doanh nghiệp nên chưa thể bỏ đấu thầu vàng.

Theo Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc Sùng Thị Sy

Đi qua đá núi, đi qua sương mù

TP - Sinh năm 1989, từ chỗ không biết chữ, không có công việc ổn định, thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Sùng Thị Sy (dân tộc Mông, ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã “đi qua đá núi, đi qua sương mù” trở thành giám đốc điều hành một HTX, rồi từ đó vươn tay kéo đỡ nhiều phận người cũng từng mờ mịt như mình.
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng

Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng

TPO - Giá vàng thế giới giảm mạnh 30 USD/ounce đêm qua, sau khi doanh số bán lẻ tháng 9/2021 được công bố, cho kết quả tích cực vượt xa những dự báo trước đó. Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/ lượng, đánh mất đỉnh tuần qua.
Doanh nghiệp cần vốn vay để khôi phục sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Nam Khánh

Phục hồi sản xuất kinh doanh: Doanh nghiệp 'đói' vốn

TP - Làn sóng COVID-19 thứ 4 kéo dài khiến doanh nghiệp (DN) cạn kiệt sức lực, kiệt quệ tài chính, đứt gãy dòng tiền. Việc Chính phủ và các tỉnh, thành quyết tâm nới lỏng giãn cách, tăng cường phục hồi sản xuất kinh doanh sẽ thúc đẩy DN sớm phục hồi. Tuy nhiên, họ cần ngân hàng bơm thêm “ô xy tín dụng” để tạo thêm nguồn vốn khôi phục sản xuất.
Miền Trung tiếp tục mưa rất to, khẩn cấp bảo vệ hồ đập 'no nước' nguy cơ mất an toàn

Miền Trung tiếp tục mưa rất to, khẩn cấp bảo vệ hồ đập 'no nước' nguy cơ mất an toàn

TPO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, số 8 gây mưa lớn liên tiếp, khu vực Bắc Trung Bộ hiện có 1706/1994 hồ chứa đầy nước. Dự báo từ hôm nay (16/10), khu vực này tiếp tục có khả năng xảy ra mưa to đến rất to gây nguy cơ mất an toàn cho các hồ đập. Các địa phương được yêu cầu đặc biệt quan tâm việc bảo vệ đê điều, hồ đập.