Có 27 kết quả :

10 năm và những bước tiến vượt bậc

10 năm và những bước tiến vượt bậc

Việc triển khai Chiến lược phát triển Ngân hàng Chính sách xã hội tại một số thời điểm nước ta gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt, đại dịch Covid-19 xảy ra trong năm 2020 và thiên tai, dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, nguy cơ nghèo và tái nghèo luôn rình rập, khiến tín dụng chính sách xã hội cũng cần có những bước chuyển mới cả về nguồn lực và phương thức hỗ trợ.
Từ 2018, cho vay mua, thuê nhà ở xã hội sẽ được thực hiện qua Ngân hàng Chính sách.

Vay mua, thuê nhà ở xã hội lãi suất 4,8%: Năm 2018 cho vay 1.000 tỷ

TP - Chiều 11/4, tại buổi họp báo công bố triển khai gói vay mua nhà ở xã hội 2018, lãnh đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) cho hay, gói vay 1.000 tỷ đồng năm nay đã sẵn sàng và được bố trí về 50 tỉnh thành có đề xuất với mức tỉnh cao nhất được vay 50 tỷ đồng, thấp nhất 10 tỷ đồng. Với giai đoạn 2019 - 2020, Chính phủ đã phê duyệt tiếp gói vay 2.236 tỷ đồng (50% nguồn vốn do NHCS lo).
Ngân hàng Chính sách bắt đầu thực hiện cho vay mua nhà ở xã hội lãi suất 4,8%/năm

Thông tin chi tiết về đối tượng, hồ sơ vay nhà ở xã hội lãi suất 4,8%

TPO - Chiều 11/4, Ngân hàng Chính sách chính thức công bố chi tiết về lãi suất cho vay và một số quy trình thủ tục cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo Nghị định số 100 của Chính phủ. Năm 2018, sẽ có 1000 tỷ đồng được giải ngân và sẽ phân bổ về các tỉnh thành rồi từ đó mới tỏa trực tiếp về địa bàn xã, phường - những nơi có nhu cầu.
Sau khi bị Ngân hàng Nhà nước mua 0 đồng, Oceanbank được Vietinbank hỗ trợ quản trị điều hành.

Luật hóa việc mua ngân hàng giá 0 đồng

TP - Ngày 5/4, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và các đơn vị soạn thảo đang xin ý kiến Chính phủ nhằm hoàn thiện Luật Hỗ trợ tái cơ cấu các tổ chức tín dụng (TCTD) và xử lý nợ xấu để trình Quốc hội trong kỳ họp sắp tới. 
Đoàn công tác của NHCSXH trao quà hỗ trợ tới bà con vùng lũ xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Ngân hàng chính sách: Khoanh nợ, cho vay mới bà con vùng lũ

TP - Về khắc phục thiệt hại vốn vay ưu đãi do thiên tai gây ra, Phó Tổng Giám đốc ngân hàng chính sách Võ Minh Hiệp khẳng định: NHCSXH sẽ áp dụng các biện pháp gia hạn nợ ; xem xét nhu cầu của bà con để cho vay bổ sung, cho vay mới, giúp bà con có nguồn vốn kịp thời duy trì SXKD, ổn định đời sống.
5 năm qua, hơn 318 nghìn hộ đã thoát nghèo nhờ khởi nguồn bằng đồng vốn vay Ngân hàng Chính sách.

Ngân hàng Chính sách: 5 năm gắn bó “lõi” nghèo Tây Bắc

TP - Được xác định là “lõi” nghèo của cả nước, trong những năm qua, Tây Bắc luôn được Đảng, Nhà nước ưu tiên phát triển kinh tế, xoá đói  giảm nghèo. Vốn tín dụng chính sách thực hiện tại vùng giai đoạn 2011 - 2015 đã góp phần giúp trên 318 nghìn hộ vượt qua ngưỡng nghèo. Giai đoạn tới, tín dụng chính sách được xác định tiếp tục đóng vai trò quan trọng.
Ngân hàng chính sách tăng chất lượng tín dụng vay

Ngân hàng chính sách tăng chất lượng tín dụng vay

TP - Theo Ngân hàng Chính sách xã hội, đến ngày 30/6/2016, tổng nguồn vốn đạt trên 156,6 nghìn tỷ đồng, tăng 10,2 nghìn tỷ đồng (+7%) so với cuối năm 2015; tổng dư nợ đạt hơn 149,6 nghìn tỷ đồng, tăng trên 7 nghìn tỷ đồng (+5%) so với cuối năm 2015, với trên 6.798 nghìn hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách đang vay vốn. 
Bàn cách “xoay” vốn cho Ngân hàng chính sách

Bàn cách “xoay” vốn cho Ngân hàng chính sách

TP - Là ngân hàng được ra đời với mục tiêu phục vụ người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số, sau 13 năm, ngân hàng chính sách đã giúp hàng triệu hộ thoát nghèo. Đi tìm nguồn vốn cho ngân hàng có cơ hội giúp người nghèo hơn nữa là bài toán cả Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ đều đang trăn trở.
Phấn đấu nợ quá hạn giảm dưới 1%

Phấn đấu nợ quá hạn giảm dưới 1%

TP - Ngày 26/7, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm (2003 - 2012) hoạt động ủy thác cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác và sơ kết 6 tháng đầu năm 2013. Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng và Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Đức Hải chủ trì Hội nghị.
Quy định trả lãi vay tín dụng học sinh, sinh viên

Quy định trả lãi vay tín dụng học sinh, sinh viên

Theo phản ánh của sinh viên Hồ Chánh Thi (Vĩnh Thuận, Kiên Giang), trong các đợt nhận tiền vay tín dụng học sinh, sinh viên, Ngân hàng đã trừ tiền lãi các đợt vay trước của gia đình sinh viên Thi. Sinh viên Thi muốn được biết các quy định liên quan đến việc trả lãi đối với khoản vay tín dụng học sinh, sinh viên.
Bổ sung 2.500 tỷ đồng cho học sinh sinh viên vay

Bổ sung 2.500 tỷ đồng cho học sinh sinh viên vay

TP - Ngày 25-9, Bộ Tài chính đã có CV số 2367, quyết định bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển (chi cấp vốn cho vay) năm 2012 cho Ngân hàng Chính sách xã hội là 1.035 tỷ đồng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chương trình tín dụng hỗ trợ giảm nghèo cho học sinh, sinh viên vay.
Học sinh, sinh viên được vay một triệu đồng mỗi tháng

Học sinh, sinh viên được vay một triệu đồng mỗi tháng

Ngày 3 - 6, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 853/QĐ-TTg điều chỉnh mức cho vay và lãi suất cho vay đối với học sinh sinh viên, thay thế Quyết định 2077/QĐ-TTg ngày 15/11/2010. Theo quyết định mới, mức cho vay tối đa đối với học sinh sinh viên sẽ tăng từ 900.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên lên một triệu đồng/tháng/học sinh sinh viên.