Ngăn chặn hơn 3.000 web cá độ mùa World Cup

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Từ thời điểm khai mạc World Cup đến nay, cùng với việc triệt phá một số ổ nhóm cá độ bóng đá, Bộ Công an đã duy trì ngăn chặn trên 3.000 trang web đánh bạc có nguồn gốc nước ngoài, chặn gần nghìn lượt truy cập vào các web cá độ.

Thông tin trên được Trung tướng Nguyễn Văn Ba, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm, Bộ Công an cho biết sáng 25/6.

Theo Trung tướng Nguyễn Văn Ba, nhận định trước những diễn biến phức tạp, gia tăng của loại tội phạm cờ bạc trong dịp diễn ra World Cup, ngay từ trước thềm giải đấu, Bộ Công an đã chỉ đạo các Cục, đơn vị nghiệp vụ, cũng như Công an địa phương, phối hợp các cơ quan chức năng liên quan, đặc biệt là các nhà mạng tổ chức đợt cao điểm tấn công vào các ổ nhóm, đường dây cá độ bóng đá.

Tính từ ngày 12/6 đến nay, lực lượng chức năng thuộc Bộ Công an đã duy trì ngăn chặn trên 3.000 trang web đánh bạc có nguồn gốc nước ngoài, chặn gần nghìn lượt truy cập vào các web cá độ.

Trung tướng Nguyễn Văn Ba cũng cho hay, ngoài công tác đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm tội phạm, Bộ Công an cũng đề cao công tác ngăn ngừa, tuyên truyền, cảnh báo người dân không nên tham gia cá độ.

Cụ thể, cơ quan chức năng sẽ phối hợp với công an địa phương ra thông báo, nhắc nhở đối với những địa chỉ IP truy cập vào các web đánh bạc của nước ngoài. Đồng thời, phối hợp với Ngân hàng nhà nước, Cục chống rửa tiền có hình thức cảnh báo những chủ tài khoản có dấu hiệu giao dịch cờ bạc, cá độ bóng đá.

MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm

Bắt nữ đối tượng nhiều lần vi phạm quy định cách ly, dùng chai cồn đánh công an

Bắt nữ đối tượng nhiều lần vi phạm quy định cách ly, dùng chai cồn đánh công an

TPO - Sáng 17/10, nguồn tin của PV cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bị can Trần Thị Diễm (26 tuồi, trú tại khu vực 4, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) về hành vi chống người thi hành công vụ.