Ngăn chặn hơn 3.000 web cá độ mùa World Cup

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Từ thời điểm khai mạc World Cup đến nay, cùng với việc triệt phá một số ổ nhóm cá độ bóng đá, Bộ Công an đã duy trì ngăn chặn trên 3.000 trang web đánh bạc có nguồn gốc nước ngoài, chặn gần nghìn lượt truy cập vào các web cá độ.

Thông tin trên được Trung tướng Nguyễn Văn Ba, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm, Bộ Công an cho biết sáng 25/6.

Theo Trung tướng Nguyễn Văn Ba, nhận định trước những diễn biến phức tạp, gia tăng của loại tội phạm cờ bạc trong dịp diễn ra World Cup, ngay từ trước thềm giải đấu, Bộ Công an đã chỉ đạo các Cục, đơn vị nghiệp vụ, cũng như Công an địa phương, phối hợp các cơ quan chức năng liên quan, đặc biệt là các nhà mạng tổ chức đợt cao điểm tấn công vào các ổ nhóm, đường dây cá độ bóng đá.

Tính từ ngày 12/6 đến nay, lực lượng chức năng thuộc Bộ Công an đã duy trì ngăn chặn trên 3.000 trang web đánh bạc có nguồn gốc nước ngoài, chặn gần nghìn lượt truy cập vào các web cá độ.

Trung tướng Nguyễn Văn Ba cũng cho hay, ngoài công tác đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm tội phạm, Bộ Công an cũng đề cao công tác ngăn ngừa, tuyên truyền, cảnh báo người dân không nên tham gia cá độ.

Cụ thể, cơ quan chức năng sẽ phối hợp với công an địa phương ra thông báo, nhắc nhở đối với những địa chỉ IP truy cập vào các web đánh bạc của nước ngoài. Đồng thời, phối hợp với Ngân hàng nhà nước, Cục chống rửa tiền có hình thức cảnh báo những chủ tài khoản có dấu hiệu giao dịch cờ bạc, cá độ bóng đá.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam bắt giữ Ngô Quang Tứ khi Tứ đang trốn ở tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: CA HN

Dùng tiền âm phủ để nhờ chuyển khoản

TPO - Với thủ đoạn tìm đến dịch vụ chuyển khoản rồi nhét tiền âm phủ vào trong tiền thật để thanh toán, một thanh niên ở Hưng Yên đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng.