Ngăn chặn cổ vật xuất lậu qua biên giới

Ngăn chặn cổ vật xuất lậu qua biên giới
TP - Ngày 30/8, Bảo tàng tổng hợp tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa tiếp nhận 115 hiện vật do đồn Biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) chuyển giao.

Đây là những cổ vật có niên đại từ thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 20, bao gồm: Sắc phong, đồ thờ, sách cổ của Việt Nam và Trung Quốc do các chiến sỹ biên phòng thu giữ được từ một số đối tượng vận chuyển trái phép sang Trung Quốc qua cửa khẩu và đường mòn biên giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPO - UBND TPHCM vừa yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,…), các trung tâm nà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.