“Ngâm” xe dưới tầng hầm chung cư, thiệt hại hàng chục tỉ đồng

“Ngâm” xe dưới tầng hầm chung cư, thiệt hại hàng chục tỉ đồng
TP - Gần 20 ô tô đắt tiền như: Mercedes, Lexus, Avalon,… và gần 30 xe tay ga như PS, SH, Dylan… bị ngâm hơn 2 ngày dưới độ sâu 3m nước tại tầng hầm chứa xe rộng chừng 1.000m2 của tòa nhà C6, khu đô thị Mỹ Đình 1, (Hà Nội).
“Ngâm” xe dưới tầng hầm chung cư, thiệt hại hàng chục tỉ đồng ảnh 1
Những chiếc ô tô bị ngâm dưới tầng hầm

Anh Nguyễn Mạnh Hà, trưởng nhà khối 2 – C6 cho biết “6 giờ 30 sáng ngày 31/10  khi tôi đi xuống tầng hầm chung cư để lấy xe thì thấy nước bắt đầu tràn vào. Tôi gọi bảo vệ đến gọi từng nhà để đưa xe ra, thế nhưng bảo vệ ngồi im, không bảo cho ai hết.

Tôi rút điện thoại gọi xe cứu hộ và một vài người xuống nhưng chỉ đưa được khoảng 8 xe ra thì không thể đưa ra được nữa.

Khoảng 8 giờ sáng thì xe cứu hộ đến họ lắc đầu và quay xe đi. Đến hơn 9 giờ thì không còn cách nào đưa xe ra được nữa. Hàng chục xe ô tô đắt tiền như Mercedes, Avalon, Lexus… bị ngâm không tài nào đưa ra khỏi tầng hầm”.

Theo ước tính của người dân, thiệt hại do bị ngâm xe trong nước có thể lên đến hơn 10 tỷ đồng.

Bức xúc, người dân đã kéo ra khu nhà Ban quản lí tòa nhà và yêu cầu đại diện Cty Đô thị và phát triển nhà ở số 1 Bộ Quốc phòng đến họp bàn thỏa thuận phương án khắc phục hậu quả.

Theo biên bản cuộc họp lúc 11 giờ 30, ngày 1/11 giữa đại diện Cty Đô thị và phát triển nhà ở số 1 Bộ Quốc phòng và người dân tại khối 1 và 2 khu C6 khu đô thị Mỹ Đình 1 thì chỉ cho hút nước dưới tầng hầm lên và giữ nguyên hiện trường, tính toán thiệt hại và phương án đền bù thế nhưng đến 13 giờ ngày 2/11 khi người dân ở đây lên nhà nghỉ thì có một số công nhân tự ý cho chuyển xe lên mà không có sự giám sát và quản lí của người dân.

Khi những chiếc xe này được đưa lên phần sân của khu C6 trời vẫn mưa to và những chiếc xe sau khi bị ngâm hơn 2 ngày dưới tầng hầm của chung cư này tiếp tục bị ngâm tiếp dưới trời mưa tầm tã.

Anh Hiệp nhà khối 2 nói: “Chúng tôi không hiểu hêt ý định của Cty và ban quản lí nhưng việc trốn tránh người dân nhằm đưa xe ra, phá hoại hiện trường có thể là để “lách” trách nhiệm đền bù thiệt hại chính đáng cho người dân. Nếu họ muốn đưa xe ra thì phải có mặt đầy đủ của người dân và có đại diện của Cty cũng như ban quản lí ngôi nhà”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Nguyễn Đắc Vinh

21 cơ quan đề nghị giám sát vấn đề đất đai

TPO - Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, nếu Quốc hội có điều kiện đi giám sát về vấn đề đất đai trước khi xem xét, thông qua Luật Đất đai bổ sung, sửa đổi, sẽ có nhiều thông tin từ thực tế, cơ sở thực tiễn về vấn đề tương đối khó này.
Trụ sở Công an tỉnh Gia Lai

Kỷ luật khiển trách nguyên Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai

TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Cùng với đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Văn Lâu (nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai).