Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc

TPO - Các sản phẩm đẹp, độc đáo nhất được tạo ra từ các nghệ nhân, nhà vườn Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) được dịp đọ sắc trong Hội chợ triển lãm tinh hoa nghệ thuật quất cảnh Tứ Liên 2021.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về phường Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) lại tưng bừng tổ chức "Hội chợ triển lãm tinh hoa nghệ thuật quất cảnh Tứ Liên". Đây là lần thứ 3 sự kiện được tổ chức thu hút đông đảo du khách đến tham quan và mua sắm.

Hội chợ là sân chơi cho các nghệ nhân có tay nghề cao, làm ra các sản phẩm quất cảnh đẹp, có giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật. Mỗi cá nhân nhà vườn sẽ chọn ra một cây quất đẹp nhất để dự thi. BGK là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cây cảnh sẽ chấm điểm qua các tiêu chí: dáng thế; tuổi thọ; hệ thống thân và rễ cây.

Theo đó cây phải có tổng thể hài hòa, bố cục mạch lạc, tính thẩm mỹ sáng tạo, cây lâu năm tạo nên sự hoàn mỹ, thân thu nhỏ dần từ gốc lên ngon, cung đoạn mềm mại, nhịp nhàng phô trương vẻ đẹp gốc và thân, rễ trải đều tạo thành bệ gốc vững chãi, thể hiện sức sống bền vững hài hòa với dáng.

Ngoài ra, còn tiêu chí hoa-lá-quả-lộc, cây phải tươi tốt, tự nhiên, có đầy đủ quả chín, quả xanh, hoa, lộc; chủ đề sản phẩm có tính sáng tạo, tư tưởng mạch lạc khi làm ra tác phẩm.

Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 1 "Hội chợ triển lãm tinh hoa nghệ thuật quất cảnh Tứ Liên" được tổ chức lần thứ 3 thu hút đông đảo nghệ nhân đến tham dự, so tài.
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 2 Từng cá nhân nhà vườn sẽ chọn ra một cây quất đẹp nhất để dự thi và được BGK chấm điểm.
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 3 Mỗi tấc phẩm ở đây đều là "cực phẩm" trong nghệ thuật quất cảnh.
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 4 Sản phẩm quất được bonsai trong bình gốm có hình chiếc ấm.
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 5
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 6 Rễ phủ rêu phong, cành thân cong mềm mại, có quả xanh quả đỏ trong tác phẩm trên.
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 7
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 8 Sự kiện thu hút rất đông người đến xem.
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 9 Tác phẩm quất cảnh "Quần long hội tụ" đạt giải Nhất tại cuộc thi.
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 10 "Trâu cõng quất", mặt hàng "hot" trong mùa Tết năm nay.
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 11 Các nghệ nhân ngày càng nhiều tư duy sáng kiến trong việc trồng cây quất trong những lọ hoa, bình to nhỏ, chậu khay, tiểu cảnh đa dạng khác nhau ….
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 12
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 13 Nhiều người dân đến hội chợ thăm thú, sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng cho tác phẩm mà họ ưa thích.
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 14
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 15
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 16 Tác phẩm "Đạt Ma Sư Tổ" đạt giải Nhì tại cuộc thi.
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 17 Với đôi bàn tay tài hoa , người trồng quất đã cắt xén, uốn tỉa từ những cây quất mộc mạc, đơn sơ kết hợp với kỹ thuật chăm sóc khoa học, cây quất phát triển tươi tốt đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật.
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 18 Quất bonsai được trồng tinh tế trong các bình có cổ nhỏ.
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 19 Nhiều cây dáng uốn lượn trông rất bắt mắt.
Ngắm những 'cực phẩm' quất cảnh Tứ Liên đọ sắc ảnh 20 Ngoài hội chợ, du khách có thể đến trực tiếp các nhà vườn thăm thú, chiêm ngưỡng nhiều hơn các sản phẩm của nghệ nhân nơi đây.
MỚI - NÓNG
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
TPO - Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên bị rơi xuống vách núi tại địa phận xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Mặc dù đã được lực lượng chức năng nhanh chóng đưa ra khỏi vách núi, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

TPO - Chiều 13/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp, làm việc với lãnh đạo Cty TNHH Aeon Mall Việt Nam về tình hình triển khai dự án Aeon Mall Hoàng Mai; kế hoạch đầu tư dự án Aeon Mall Bắc Từ Liêm;  tình hình kinh doanh các dự án hiện hữu và chiến lược phát triển các dự án tương lai của Aeon Mall Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tăng cường 714 lượt xe buýt trong thời gian SEA Games 31

Tăng cường 714 lượt xe buýt trong thời gian SEA Games 31

TPO - Để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại thường xuyên của hành khách và nhu cầu tham dự các bộ môn thi đấu của nhân dân và khách nước ngoài, đại diện Sở GTVT Hà Nội vừa có kế hoạch tăng cường 714 lượt xe buýt/ngày trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).