Ngắm đường hoa sam độc nhất ở Quảng Bình

Ngắm đường hoa sam độc nhất ở Quảng Bình
TPO - Người dân tự giác cải tạo những dải đất hai bên đường làng, ngõ xóm, biến những lề đường lô nhô đất, đá thành những con đường hoa sam rực rỡ sắc màu.
Ngắm đường hoa sam độc nhất ở Quảng Bình ảnh 1 Làng Trần Xá, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) nằm bên dòng sông Nhật Lệ hiền hòa trở nên rực rỡ bởi sắc màu của những con đường hoa sam.
   
Ngắm đường hoa sam độc nhất ở Quảng Bình ảnh 2 Những con đường hoa này do chính tay chị em làng Trần Xá thực hiện.
Ngắm đường hoa sam độc nhất ở Quảng Bình ảnh 3 Sau gần 2 năm bắt tay vào trồng đến nay hầu hết các ngõ ngách, đường làng đã mang trên mình chiếc áo mới nhiều màu sắc của loài hoa sam.
Ngắm đường hoa sam độc nhất ở Quảng Bình ảnh 4 Theo các chị em, sở dĩ chon trồng loài hoa sam vì đây là loài hoa có nhiều màu sắc, nở quanh năm lại dễ chăm sóc.
Ngắm đường hoa sam độc nhất ở Quảng Bình ảnh 5 Tuy nhiên, để có những đường hoa lung linh như hôm nay ngoài việc chăm sóc, người dân phải thay nhau bảo vệ không để các loài động vật phá hỏng.
Ngắm đường hoa sam độc nhất ở Quảng Bình ảnh 6 Việc trồng hoa hai bên đường đã làm cho ngôi làng trở nên đặc biệt, luôn rực rỡ và đầy sức sống.
Ngắm đường hoa sam độc nhất ở Quảng Bình ảnh 7 Những bông hoa sam rực rỡ dưới ánh nắng.
Ngắm đường hoa sam độc nhất ở Quảng Bình ảnh 8 Các chị em trồng xen nhiều loài hoa có màu sắc khác nhau.
Ngắm đường hoa sam độc nhất ở Quảng Bình ảnh 9 Ngôi làng Trần Xá vốn mang vẻ đẹp bình dị nay lại có thêm sức sống và lung linh hơn trong mắt người dân và du khách.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương nhận lỗi trước Đảng và Nhân dân

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương nhận lỗi trước Đảng và Nhân dân

TPO - Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương, việc để xảy ra sai phạm trong chuyển nhượng hai khu đất 145ha và 43ha do thiếu kiểm tra, giám sát mà không có tư lợi hay lợi ích nhóm. Để xảy ra sai phạm, Tỉnh ủy Bình Dương xem đây là bài học sâu sắc trong quản lý, đồng thời gửi lời xin lỗi đến Đảng, Nhà nước và Nhân dân.