TP - Các sản phẩm thảo dược làm từ cây ngải cứu và quả bồ kết giúp anh Trần Đình Kỹ ở tỉnh Bắc Ninh thu về hàng tỷ đồng/năm. Anh trở thành tấm gương tiêu biểu về tinh thần khởi nghiệp.
TPO - Việt Hương chia sẻ cô bị méo mặt, phải đi châm cứu vì liên tục ngâm mình dưới nước trong bộ phim mới. Tình hình sức khỏe của nữ nghệ sĩ tạm ổn sau khi được điều trị.
TPO - Trứng gà ngải cứu là món ăn dân dã được rất nhiều người ưu chuộng. Tuy nhiên, ăn thế nào cho đúng, cho tốt thì không phải ai cũng biết được điều đó.
TPO - Theo Đông y, rau ngải cứu là loại cây thuốc chữa bệnh, nó có thể giúp xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm đau bụng, an thai tốt… Nhưng loại rau này cũng có chứa những tác dụng phụ đáng sợ khi ăn.
TPO - Ngải cứu là loại rau có dược tính cao, với một số người, nếu dùng ngải cứu quá nhiều có thể gây ra ngộ độc, thần kinh trung ương bị hưng phấn quá mức dẫn tới chân tay run giật cục bộ hoặc co giật, thậm chí tê liệt, tổn thương ở tế bào não… và di chứng để lại là hay quên, ảo giác, viêm thần kinh…
Trên Tiền Phong Chủ nhật số ra ngày 09/5/2021, có bài dịch “Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID – 19 rất mạnh” về công trình của nhóm các nhà khoa học bang Massachusetts, Mỹ đứng đầu là giáo sư Pamela Weathers. Theo đó, cây ngải cứu có hoạt chất có khả năng ngăn chặn được sự nhân rộng của virus SARS-CoV-2.
Từ lâu, cá diếc đã là một loại cá quen thuộc đối với người dân đồng bằng Bắc Bộ. Tuy xuất hiện khá nhiều trong bữa ăn của người dân nơi đây, nhưng nhiều người vẫn chưa biết hết công dụng cực hay của cá diếc thông qua những món ăn - bài thuốc dưới đây.
Không thể phủ nhận những lợi ích của ngải cứu. Tuy nhiên, cái gì ăn nhiều quá cũng không tốt, đặc biệt là ngải cứu, bởi nó còn chứa nhiều độc tố mà không phải ai cũng biết.
Viêm mũi dị ứng là một bệnh rất thường gặp với cơ chế bệnh sinh là tình trạng mẫn cảm đặc biệt của cơ thể, phản ứng bất thường và quá mức sau khi tiếp xúc với một dị nguyên nhất định,
Y học cổ truyền gọi đau bụng kinh là thống kinh. Nguyên nhân gây bệnh là do cảm nhiễm phong hàn dẫn đến huyết hư, hành kinh không lợi; do ăn uống các chất chua lạnh, nằm ngồi nơi ẩm thấp; hoặc do cảm nhiễm hơi nóng trong kỳ kinh hay sau khi sinh đẻ; do sinh hoạt tình dục không điều độ; ăn uống không đầy đủ, lao động quá sức gây tổn thương khí huyết.
Ngải cứu giúp da cần bằng được độ ẩm, tránh khô nẻ, bong tróc da giúp làn da căng mọng, giảm đáng kể dấu hiệu của nếp nhăn. Một trong những thành phần có trong ngải cứu là chất tannin, chất này có tác dụng ngăn cản vết thâm nám phát triển, tránh mụn nhọt, làm sạch da, chống vi khuẩn vì thế làn da sẽ được làm sáng và tươi trẻ hơn.
Cây ngải cứu rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày bởi nó vừa dễ ăn lại dễ tìm. Song ngải cứu có rất nhiều công dụng chữa bệnh mà không phải ai cũng biết.