Ngã vào bếp lửa, cậu bé 14 tuổi nguy cơ bị hỏng 2 mắt

Ông Ven Văn Mâu chăm sóc con trai tại bình viện.
Ông Ven Văn Mâu chăm sóc con trai tại bình viện.
TPO - Chơi một mình ở nhà, không may Nam bị ngã vào bếp lửa đang cháy. Bản thân em lại bị bệnh động kinh nên không có khả năng tự thoát hiểm. 

Vào khoảng 20 giờ, ngày 24/8, trong khi đang chơi gần bếp củi, em Ven Văn Nam, dân tộc Khơ Mú (SN 2002, trú tại bản Nhãn Lỹ, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã bị ngã vào bếp củi đang cháy.

Lúc này, ông Ven Văn Mâu (bố của Nam) không ở nhà, bản thân Nam lại bị bệnh động kinh nên không tự thoát hiểm. Sau đó, Nam được người dân phát hiện. Trưởng bản Nhãn Lỳ cùng dân quân trong vùng đưa em đến trạm xá Tà Cạ sơ cứu rồi chuyển thẳng lên bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Sơn.

Tình trạng của Nam bị bỏng rất nặng, vì vậy sau khi thống nhất, người nhà đã chuyển em xuống bệnh viện ĐK tỉnh Nghệ An.

Chị Nguyễn Thị Lê - Chủ nhiệm Câu lạc bộ thiện nguyện Quang Minh là người bảo hộ của bé Nam cho biết, hiện Nam đã hỏng hoàn toàn một mắt, mắt còn lại đang trong tình trạng bỏng nặng, phổi cũng bị ảnh hưởng. Hiện Nam đang được làm thủ tục chuyển tuyến ra Viện Bỏng Quốc gia.

   

Được biết, Hoàn cảnh gia đình Nam đặc biệt khó khăn, mẹ em bỏ đi hơn 6 năm nay chưa nhận được tin tức gì. Bố của Nam, ông Ven Văn Mâu năm nay đã 68 tuổi, sức khỏe yếu, chỉ có thu nhập từ nghề làm nương rẫy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm