Nga tuyên bố bắn hạ thêm 3 máy bay Ukraine ở miền Đông

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 13/7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo lực lượng của nước này vừa bắn rơi 3 máy bay chiến đấu của Ukraine ở miền Đông và miền Nam.
Nga tuyên bố bắn hạ thêm 3 máy bay Ukraine ở miền Đông ảnh 1

Nga tuyên bố vừa bắn hạ thêm 3 máy bay chiến đấu của Ukraine

Trong cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Quốc phòng Nga thông báo các máy bay của nước này vừa bắn rơi một chiếc Su-25 và một chiếc Su-24 của Không quân Ukraine ở tỉnh Donetsk, và một chiếc Mig-29 ở thành phố Mykolaiv thuộc miền Nam Ukraine.

Cùng ngày, quân đội Ukraine cho biết Nga đang tăng cường tấn công vào hai địa phương Bakhmut và Bakhmut thuộc Donetsk.

Trong một diễn biến khác, ngày 12/7, chính quyền Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng khai trương đại sứ quán ở Nga. Đến nay mới có Nga và Syria công nhận độc lập của DPR tự xưng.

Bà Natalia Nikonorova, người được chính quyền DPR tự xưng bổ nhiệm làm ngoại trưởng, cho biết chính quyền đang bàn về vấn đề này với đại sứ Triều Tiên.

Sự kiện khai trương đại sứ quán ở tòa nhà ở trung tâm thủ đô Mátxcơva không có sự tham dự của quan chức cấp cao nào trong Chính phủ Nga.

Olga Makeyeva, người được bổ nhiệm làm đại sứ của chính quyền DPR tự xưng tại Nga, cho biết sự kiện không được tổ chức ở quy mô lớn vì miền đông Ukraine vẫn là trọng điểm của cuộc xung đột.

Theo Reuters, Tass
MỚI - NÓNG