Nga từng ‘tiên lượng’ về sự khó thành của thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nga từng ‘tiên lượng’ về sự khó thành của thượng đỉnh Mỹ - Triều
TPO - Chủ tịch Ủy ban thuộc Hội đồng liên bang Nga về chính trị thông tin và phối hợp truyền thông, ông Alexei Pushkov đã bình luận về tình hình liên quan tới mối đe dọa tới Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Những quan điểm của chính trị gia người Nga này sau đó đã được công bố trong trang cá nhân của mạng xã hội Twitter.

Theo ông Pushkov, không quá cần thiết phải chờ đợi cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo này. Hơn nữa, ông Pushkov cũng bày tỏ nghi ngờ rằng cuộc Hội nghị thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Mỹ sẽ được diễn ra, bởi Bình Nhưỡng và Washington đang gửi cho nhau những tín hiệu đe dọa lớn hơn về việc từ bỏ cuộc gặp tại Singapore.

Chính trị gia người Nga này tin rằng: Lý do của vấn đề này là ở chỗ, Nhà Trắng không thể hiểu đến cùng cũng như chấp nhậ quan điểm lập trường của Triều Tiên.

“Những kỳ vọng về cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dù cho được tổ chức có thể sẽ đổ bể như bong bóng xà phòng được tạo ra sau những báo cáo chiến thắng từ Ngoại trưởng Mỹ Pompeo.

Ông Kim sẽ không thực hiện các bước đi đơn phương. Còn Mỹ thì không thể hiểu vấn đề này. Từ đó, việc gia tăng các mối đe dọa lẫn nhau đang khiến Hội nghị thượng đỉnh sẽ bị hủy bỏ”, ông Pushkov viết trên Twitter.

Theo Politros
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm