Nga triển khai radar giám sát toàn bộ lãnh thổ châu Âu

Hệ thống radar Konteiner của Nga. Ảnh: Tass
Hệ thống radar Konteiner của Nga. Ảnh: Tass
TPO - Các hệ thống radar Konteiner sẽ được triển khai quanh biên giới Nga để giám sát toàn bộ lãnh thổ châu Âu, bao gồm cả Mỹ, TASS đưa tin ngày 19/3.

TASS dẫn một một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga ngày 19/3 cho biết, các hệ thống radar Konteiner sẽ được triển khai tại vùng Kaliningrad thuộc Nga để giám sát toàn bộ lãnh thổ châu Âu, bao gồm cả Mỹ.

Hệ thống radar Konteiner đầu tiên đã bắt đầu nhiệm vụ trực chiến ở khu vực Volga, nước Cộng hoà Mordovia thuộc Nga vào ngày 1/12/2019.

"Radar Konteiner thứ 2 sẽ được triển khai ở khu vực Kaliningrad. Một số địa điểm tiềm năng khác cũng đang được xem xét", nguồn tin cho biết. Chưa rõ cụ thể khi nào radar sẽ đi vào hoạt động.

"Radar thứ 2 sẽ tăng cường bổ sung cho radar đầu tiên, được đưa vào phục vụ ở Mordovia nhằm tăng cường khả năng giám sát toàn bộ lãnh thổ châu Âu, bao gồm Vương quốc Anh", nguồn tin cho biết. "Dữ liệu đến từ cả hai trạm sẽ giúp tăng độ chính xác trong xác định mục tiêu"

Hiện nay, Nga đã thiết lập một mạng lưới radar cảnh báo sớm tên lửa nhờ sự kết hợp giữa các trạm radar Voronezh và radar Konteiner.

Theo TASS, Nga còn có kế hoạch triển khai hệ thống Konteiner tới các căn cứ ở Bắc Cực.

Konteiner là thế hệ mới của radar trên đường chân trời của Nga với khả năng giám sát không phận đường dài và phát hiện tên lửa đạn đạo, có thể theo dõi các vụ phóng tên lửa tên lửa ở khoảng cách lên tới 3.000 km.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm