Nga trang bị tên lửa hành trình tầm bắn 4.500km cho hải quân

Ảnh minh họa. (Nguồn: TASS)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TASS)
TASS đưa tin một nguồn thạo tin trong lĩnh vực công nghiệp quân sự ngày 8/1 tiết lộ với TASS rằng tên lửa hành trình mới Kalibr-M với tầm phóng trên 4.500km hiện đang được phát triển tại Nga nhằm phục vụ Hải quân nước này.

TASS dẫn lời nguồn tin trên xác nhận: "Tên lửa hành trình Kalibr-M được phóng từ tàu có độ chính xác cao mới nhất này với tầm phóng tối đa hơn 4.500km đang được phát triển cho Hải quân Nga. Việc chế tạo ra tên lửa này đang trong giai đoạn nghiên cứu khoa học và do Bộ Quốc phòng tài trợ."

Nguồn tin nêu rõ việc phát triển tên lửa này nằm trong chương trình vũ trang nhà nước cho tới năm 2027 và "tên lửa này phải được chuyển cho hạm đội trước khi kết thúc chương trình."

Theo nguồn tin trên, tên lửa mới này sẽ vượt trội những tên lửa Kalibr đang có về cả tầm bắn và kích thước.

Nguồn tin lưu ý: "Nó sẽ lớn hơn nhiều, trọng lượng của đầu đạn sẽ gần 1 tấn. Kalibr-M được thiết kế để phá hủy các cơ sở trên bộ và sẽ có thể mang theo cả đầu đạn thông thường lẫn hạt nhân".

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.