Nga tố Mỹ đưa chiến hạm tới Biển Đen vì động cơ chính trị

Chiến hạm USS Donald Cook của Mỹ đến Biển Đen. Ảnh: RT
Chiến hạm USS Donald Cook của Mỹ đến Biển Đen. Ảnh: RT
TPO - Mỹ đưa chiến hạm tới Biển Đen là do tình hình chính trị khu vực và không liên quan gì đến vấn đề an ninh của Washington, đó là lời khẳng định của thành viên Ủy ban Chính sách Thông tin Thượng viện Nga, nghị sĩ Alexei Pushkov.

Ngày 20/1, trong bài viết đăng trên trang mạng xã hội Twitter, ông Alexei Pushkov, thành viên Ủy ban Chính sách Thông tin Thượng viện Nga cho rằng, các chiến hạm Mỹ đang thường xuyên đến thăm Biển Đen. Những chuyến thăm này không hề liên quan đến vấn đề an ninh của Mỹ. Họ vẫy cờ và gửi tín hiệu cho chúng tôi, cùng lúc đó lại nhượng bộ những nghị sỹ Mỹ muốn đưa cả một hạm đội tới Biển Đen. Họ nên tránh xa bờ biển của chúng tôi.

Phát biểu của nghị sĩ Nga Alexei Pushkov trong bối cảnh tàu khu trục Mỹ mang tên lửa dẫn đường Donald Cook hôm 19/1 đã bắt đầu di chuyển đến Biển Đen, khu vực có mối liên quan trực tiếp tới các lợi ích an ninh của Nga.

Trung tâm kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga hôm 19/1 cho biết, các lực lượng trực thuộc Hạm đội Biển Đen của nước này đã bắt đầu theo sát tàu chiến USS Donald Cook của Mỹ sau khi nó tiến vào Biển Đen.

Cụ thể hải quân Nga đã điều động khinh hạm Pytlivy tiến hành bám đuôi và sử dụng các năng lực giám sát kỹ thuật, giám sát điện tử để theo dõi chiến hạm Mỹ,

Thời gian qua, Mỹ thường xuyên đưa lực lượng của mình hiện diện tại khu vực Biển Đen. Chính phủ Nga nhiều lần lên tiếng cho rằng những hành động này của Mỹ là gây hấn và làm gia tăng khả năng đụng độ quân sự ở khu vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.
Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.