Nga tố Mỹ đưa chiến hạm tới Biển Đen vì động cơ chính trị

Chiến hạm USS Donald Cook của Mỹ đến Biển Đen. Ảnh: RT
Chiến hạm USS Donald Cook của Mỹ đến Biển Đen. Ảnh: RT
TPO - Mỹ đưa chiến hạm tới Biển Đen là do tình hình chính trị khu vực và không liên quan gì đến vấn đề an ninh của Washington, đó là lời khẳng định của thành viên Ủy ban Chính sách Thông tin Thượng viện Nga, nghị sĩ Alexei Pushkov.
Ngày 20/1, trong bài viết đăng trên trang mạng xã hội Twitter, ông Alexei Pushkov, thành viên Ủy ban Chính sách Thông tin Thượng viện Nga cho rằng, các chiến hạm Mỹ đang thường xuyên đến thăm Biển Đen. Những chuyến thăm này không hề liên quan đến vấn đề an ninh của Mỹ. Họ vẫy cờ và gửi tín hiệu cho chúng tôi, cùng lúc đó lại nhượng bộ những nghị sỹ Mỹ muốn đưa cả một hạm đội tới Biển Đen. Họ nên tránh xa bờ biển của chúng tôi.

Phát biểu của nghị sĩ Nga Alexei Pushkov trong bối cảnh tàu khu trục Mỹ mang tên lửa dẫn đường Donald Cook hôm 19/1 đã bắt đầu di chuyển đến Biển Đen, khu vực có mối liên quan trực tiếp tới các lợi ích an ninh của Nga.

Trung tâm kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga hôm 19/1 cho biết, các lực lượng trực thuộc Hạm đội Biển Đen của nước này đã bắt đầu theo sát tàu chiến USS Donald Cook của Mỹ sau khi nó tiến vào Biển Đen.

Cụ thể hải quân Nga đã điều động khinh hạm Pytlivy tiến hành bám đuôi và sử dụng các năng lực giám sát kỹ thuật, giám sát điện tử để theo dõi chiến hạm Mỹ,

Thời gian qua, Mỹ thường xuyên đưa lực lượng của mình hiện diện tại khu vực Biển Đen. Chính phủ Nga nhiều lần lên tiếng cho rằng những hành động này của Mỹ là gây hấn và làm gia tăng khả năng đụng độ quân sự ở khu vực.
MỚI - NÓNG