Nga ‘tố’ Mỹ đưa bằng chứng giả vụ oanh kích lãnh thổ Ukraine

Nga ‘tố’ Mỹ đưa bằng chứng giả vụ oanh kích lãnh thổ Ukraine
TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/7 khẳng định, hình ảnh do Mỹ công bố nhằm cáo buộc Nga oanh kích vào lãnh thổ Ukraine, là 'không xác thực'.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, những hình ảnh kể trên không xác thực, đặc biệt là căn cứ vào địa hình khu vực cũng như độ phân giải của hình ảnh.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, hình ảnh trên được công bố lần đầu trên tweet thuộc Phái đoàn Mỹ tại NATO. Sau đó những hình ảnh đã được gửi tới Đại sứ Mỹ tại Kiev, Ukraine.

Ông Konashenkov cũng nhất mạnh rằng, những hình ảnh được công bố trong các tweet không có tính bảo mật.

“Đây không phải là bí mật. Những hình ảnh giả được thực hiện bởi một nhóm cố vấn Mỹ, do tướng Randy Kee dẫn đầu, đang thực hiện nhiệm vụ cố vấn cho chính quyền Kiev hiện nay”, Thiếu tướng Konashenkov nói thêm.

Trước đó, Kiev đã nhiều lần tố cáo Nga tiến hành các cuộc pháo kích vào lãnh thổ Ukraine, đặc biệt là các tỉnh giáp biên giới.

Trước đó, hôm 24/7, Mỹ đã cáo buộc Nga nã pháo sang Ukraine và đang có kế hoạch chuyển giao “các bệ phóng tên lửa mạnh hơn” cho phe ly khai.

Bộ Ngoại giao Mỹ khi đó mới chỉ đưa ra cáo buộc trên dựa theo “thông tin tình báo”. Tuy nhiên, đến ngày 28/7, Mỹ đã chính thức đưa ra hình ảnh để củng cố lời tố cáo của mình.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.