Nga tiết lộ thời điểm ra mắt máy bay chiến đấu MiG-35

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Máy bay chiến đấu đa năng MiG-35 đầu tiên đang được Tổng công ty Máy bay MiG gấp rút hoàn thiện. Các chuyến bay thử nghiệm sẽ được thực hiện trong năm 2016.

Hãng Interfax ngày 17/3 dẫn lời Tổng giám đốc Tổng công ty Máy bay MiG, ông Sergey Korotkov cho biết, nguyên mẫu máy bay chiến đấu đa chức năng MiG-35 đầu tiên sẽ hoàn thành và đưa vào thử nghiệm trong năm 2016.

Ông Korotkov nói rằng, phiên bản máy bay MiG-35 đầu tiên hiện đang được gấp rút hoàn thiện tại nhà máy.

“MiG-35 là một tổ hợp máy bay chiến đấu đa chức năng, có thể giải quyết các nhiệm vụ tác chiến trên không, mặt đất và trên biển. 

Việc trang bị các thiết bị điện tử cần thiết trên MiG-35 cho phép chiến đấu cơ đa năng này tận dụng tối đa các năng lực tác chiến và hủy diệt các mục tiêu trên không”, Tổng giám đốc Tổng công ty Máy bay MiG nói.

Cũng theo ông Korotkov, một số công nghệ được sử dụng cho các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm cũng được áp dụng vào MiG-35, trong đó có công nghệ tàng hình.

Theo Theo Interfax
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.