Nga “tiếp thị” máy bay tại Indonesia

Nga “tiếp thị” máy bay tại Indonesia
TPO - Hãng chế tạo máy bay Sukhoi của Nga sẽ trưng bày các sản phẩm máy bay chiến đấu và dân dụng mới tại triển lãm hàng không quốc tế tại Indonesia.
Nga “tiếp thị” máy bay tại Indonesia ảnh 1

Máy bay chiến đấu đa năng thế hệ mới Su-35 của Nga. Ảnh: RIA

Sukhoi cho biết sẽ trình diễn các loại máy bay chiến đấu Su-35 mới và Su-30MK2 cũng như máy bay chở khách tầm trung Superjet-100 tại Hội chợ Hàng không quốc tế diễn ra từ ngày 19 - 22/11 ở thủ đô Jakarta.

Máy bay chở khách Superjet-100 là thế hệ máy bay chở khách tầm trung hiện đại do Sukhoi chế tạo trên cơ sở hợp tác với một loạt các tập đoàn hàng không phương Tây.

Đại điện hãng chế tạo máy bay của Nga cho biết: Đến nay, máy bay Superjet-100 đã nhận được ít nhất là 100 đơn đặt hàng trên khắp thế giới.

Hôm 12/11, tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc gia Nga Rosoboronexport cho biết, Indonesia đã ký hợp đồng mua 6 máy bay chiến đấu đa năng Su-30 Flanker-C và 18 xe chiến đấu bọc thép BMP-3.

Ngoài ra, Indonesia còn để ngỏ khả năng sẽ mua thêm các sản phẩm hàng không Nga như máy bay trực thăng đa năng Mi-17 và trực thăng chiến đấu Mi-35 mới.

Rosoboronexport cho biết, Jakarta đã yêu cầu sự hỗ trợ của các Cty quốc phòng Nga nhằm nâng cấp và hiện đại hóa các trang thiết bị quân sự có từ thời Liên Xô.

Hiện nay, Indonesia là một trong những khách hàng quan trọng của các sản phẩm quốc phòng Nga tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.