Nga thử tên lửa đạn đạo RS- 12M Topol

Tên lửa RS-12M Topol
Tên lửa RS-12M Topol
TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này vừa tiến hành thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa RS- 12M Topol, tờ RT (Nga) đưa tin hôm 4/3.

Cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) diễn ra ở khu thử nghiệm Kapustin Yar trong vùng Astrakhan. Tên lửa đã bắn trúng mục tiêu trên mặt đất ở Kazakhstan, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Yegorov cho biết.

Một quan chức Mỹ cho biết, Nga đã thông báo cho phía Mỹ về vụ thử ICBM này trước khi cho quân vào Crimea.

Nhà Trắng cũng xác nhận rằng vụ phóng tên lửa này là “thường lệ” và Mỹ đã được thông báo từ trước. Đây là yêu cầu bắt buộc nằm trong hiệp ước vũ khí hạt nhân giữa hai nước.

Kể từ năm 2007, tên lửa Topol liên tục được Bộ Quốc phòng Nga thử nghiệm.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

TP - “Bố tôi trở về nhà và mang theo một va ly lớn chứa hàng trăm lá thư mà bà con, cô bác, học sinh, sinh viên cả nước gửi gắm. Đọc hết những lá thư ấy, tôi cảm nhận được tình cảm mà nhân dân quý mến lực lượng Hải quân nói chung, quý mến bố nói riêng, thôi thúc tôi quyết tâm khoác màu áo lính nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc”, Trung tá Vũ Anh Tuấn chia sẻ.
Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.